Xét tuyển đại học 2021: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng "nháp" trong 2 ngày

Chủ nhật - 22/08/2021 03:22
Xét tuyển đại học 2021: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng "nháp" trong 2 ngày
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm mầm non về việc triển khai công tác tuyển sinh năm 2021.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết, từ ngày 24/8/2021 đến ngày 25/8/2021, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển được đăng tải tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT thông báo cho thí sinh, các điểm tiếp nhận hồ sơ biết để tham gia, đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8/2021 đến 17h00 ngày 5/9/2021.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo các điểm tiếp nhận hồ sơ tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng chính thức của thí sinh. Căn cứ vào chính sách ưu tiên theo quy định, các công văn hướng dẫn và các quy định hiện hành, chủ động rà soát và thông báo cho thí sinh biết để sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực của thí sinh.

Sử dụng tài khoản và mật khẩu, truy cập vào Hệ thống cập nhật thông tin sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực của thí sinh theo đề nghị của của thí sinh (nếu có).

Sử dụng tài khoản và mật khẩu, truy cập vào Hệ thống bổ sung số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số lượng đã đăng ký ban đầu theo đề nghị của thí sinh theo mẫu phiếu Phụ lục 2 của Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH (gửi kèm), thu phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung của thí sinh.

Mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh ở các khu vực khó khăn về công nghệ thông tin và khó khăn do dịch bệnh trong việc sửa sai, điều chỉnh nguyện vọng.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường quy định thời hạn kể từ khi thí sinh nộp thông tin sửa sai về ưu tiên đối tượng, khu vực, bổ sung số lượng nguyện vọng điểm tiếp nhận cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào hệ thống và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo bằng điện thoại và email để thí sinh kiểm tra thông tin đã cập nhật trên hệ thống.

Công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17h00 ngày 7/9/2021. Trong trường hợp có vướng mắc, đề nghị liên hệ số điện thoại 0868310868; 024.38692392 hoặc Email: hotroxettuyencdspvadh@moet.gov.vn để được hỗ trợ.

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, trong lần điều chỉnh nguyện vọng chính thức, thí sinh cần nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp đăng nhập vào địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng được tiến hành trực tuyến nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi THPT. Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên mẫu phiếu Phụ lục 2 của Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển, kiểm tra tất cả các thông tin liên quan đến thí sinh sau khi thí sinh đề nghị điểm tiếp nhận hồ sơ sửa sai, bổ sung thông tin (Lưu ý: Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại).

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng  trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra  kết quả đã điều chỉnh./.
Theo VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây