Ý nghĩa nhân văn Cuộc thi “Nét đẹp Blouse trắng trong cuộc chiến trong dịch COVID-19”

Thứ hai - 12/07/2021 04:16
Hơn một năm qua dường như dài bất tận với các y, bác sĩ khi họ phải gồng mình lên chiến đấu với đại dịch COVID-19. Các y, bác sĩ đã được tôn vinh như những “người hùng áo trắng” làm tấm lá chắn bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Mới đây, Bệnh viện 199 – Bộ Công an phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam đã phát động cuộc thi “Nét đẹp Blouse trắng trong cuộc chiến trong dịch COVID-19”. Với ý tưởng xây dựng một kho dữ liệu lưu giữ, chia sẻ những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp về của các y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua tại mọi miền Tổ quốc.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BỆNH VIỆN 199 YĐỨCHÀNGĐAU NHIỆMMÀU CUỘCSỐNG NGHỆ DƯỢC VIỆT nam CUỘC THI Netđẹp Blouse trắng Trong cuộc chiến chống dịch Covid 19 01 07 31 07 Thời gian: NGÀY BẮT ĐẦU NGÀY KẾT THÚC 01 Giải nhất 20.000.000Đ GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG 02 Giải nhì 03 Giải ba 5.000.000Đ 2.000.000Đ Đơn vị tài trợ: 02 Giải may mắn 1.000.000Đ Giải khuyến khich 1.000.000Đ SE Công Thiết B.D.E 216 Nguyá»n Công Trứ- Sơn Trà Đà Năng DANAMECO Tổng Danameco http://benhvien199.vn Ngân æMB Quân Ä‘ộ»™iME Bank Hotline: 68 Quét mã QR'

Bệnh viện 199 – Bộ Công an phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam  phát động cuộc thi “Nét đẹp Blouse trắng trong cuộc chiến trong dịch COVID-19”.

Theo đó, cuộc thi được phát động đến mọi cá nhân, tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc từ  ngày 01/7/2021 đến hết ngày 31/7/2021. Đối tượng tham dự đăng ký trực tuyến để tạo tài khoản dự thi tại trang www.vinadr.com. Hoặc gửi bài qua địa chỉ Email: benhvien199.bca@gmail.com. Mọi thắc mắc về tin bài xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại : 0935.828.212 (đồng chí Huyền).

Nội dung là video hoặc hình ảnh, tranh vẽ, thơ, văn, bài hát tự người tham gia dự thi sáng tác… Nói về các hoạt động thường ngày của các thầy thuốc như: khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu khoa học, hoạt động từ thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, trao đổi chuyên môn…

Theo ghi nhận, đến nay, cuộc thi đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận bởi ý nghĩa nhân văn lớn lao của nó. Khi mà ở những nơi tâm dịch vẫn là tinh thần quyết tâm, sự lạc quan tin tưởng, cống hiến hết mình của các thầy thuốc, cán bộ y tế, đánh đổi bằng sự hi sinh gạt bỏ cả cuộc sống riêng tư mà chẳng màng chút lợi ích cho mình. Có lẽ chưa bao giờ các y, bác sĩ lại “ghi điểm” nhiều đến vậy.

Thật không khó để chúng ta bắt gặp những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp từ các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch. Hẳn không ai quên được những hình ảnh xúc động trong đợt dịch ở Đà Nẵng khi trực tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vào “cắm chốt” điều hành công tác chống dịch.

Bức ảnh ông nắm chặt tay giơ lên thể hiện sự quyết tâm động viên với các cán bộ y tế bên trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng, cánh tay quyết tâm ấy chính là niềm tin vững chắc vào nỗ lực chiến thắng dịch bệnh.

Chúng ta cũng không khỏi xúc động khi chứng kiến những ca trực kiệt sức, những giấc ngủ gục tạm của những “chiến binh” không rõ mặt trong bộ đồ bảo hộ kín mít. Cũng không khỏi rưng rưng khi được nghe những bệnh nhân COVID-19 nặng kể lại họ đã được giành giật lại mạng sống từ bàn tay tử thần như thế nào..v..v.

Mỗi hình ảnh, mỗi câu chuyện kể trên là một phần nhỏ trong sự hy sinh lớn lao của các y bác sĩ những ngày qua. Các cán bộ y tế đã  cống hiến hết mình vì trách nhiệm và vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và trong nhà

Chuyên viên Cao cấp, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Trương Văn Qúy  – Tổng Thư ký Hội truyền nhiễm Việt Nam, Cố vấn HĐQL Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam

Liên quan đến vấn đề này, Bác sĩ Trương Văn QúyCố vấn HĐQL Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam nói: “Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và đội ngũ cán bộ, y bác sĩ (đặc biệt là ở các tâm dịch) đang phải chạy đua với thời gian để chiến đấu nhằm kiểm soát được dịch bệnh”.

Phó Giám đốc Bệnh viện 199 nói tiếp: “Cuộc thi nhằm vinh danh những người chiến sĩ áo trắng, những người ngày đêm đi đầu trong công tác phòng, chống dịch để chăm lo sức khỏe và sự bình yên của nhân dân; Tuyên truyền đến toàn xã hội về sự cao quý của nghề Y, tôn vinh những hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ trong việc chung tay cùng toàn xã hội bảo vệ sức khỏe, chống lại đại dịch và giúp họ thêm yêu nghề, tự hào về nghề” .

Có thể nói, trong dịch bệnh, các thầy thuốc không kể ngày đêm, không kể khó khăn và gian nan đi đến mọi địa điểm có dịch. Đó là tinh thần, trách nhiệm, là sự phối hợp chặt chẽ giữa tuyến trung ương và địa phương, đã tạo nên sức mạnh trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Hơn lúc nào hết, xã hội cần họ – những “chiến sĩ áo trắng” luôn tận tụy vì công việc với ý chí vững vàng, không ngại gian khổ. Vì lẽ đó, các tác phẩm từ cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ, nhân viên y tế trong thời gian chống dịch COVID-19, đồng thời tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế.

Theo sukien24h

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông