Bị nói xấu xuyên tạc, Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam gửi văn bản đến công an

Chủ nhật - 08/08/2021 23:07
Bị nói xấu xuyên tạc, Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam gửi văn bản đến công an

 Nhà trường đã có đơn trình báo cơ quan công an về việc cơ sở giáo dục này bị vu khống, “nói xấu” trên mạng xã hội, gây hiểu nhầm cho thí sinh.

Trước đó, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020-2021, ở miền Trung cũng xuất hiện tình trạng học sinh nhận được thư nói xấu trường này, ca ngợi trường kia.

Chiêu trò tuyển sinh này đã gây bức xúc dư luận, khiến nhiều trường đại học đã phải có đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.  

Bị “review” nói xấu trên mạng

Theo phản ánh của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (trụ sở tại đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), trong thời gian qua, có một số đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội facebook để tạo các group nhằm đăng tải các thông tin không đúng sự thật về nhà trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam bị một số chủ tài khoản "nói xấu" trên mạng xã hội, gây hiểu nhầm cho thí sinh trước mùa tuyển sinh. (Ảnh chụp lại bản nhà trường gửi cơ quan công an). Ảnh: AN

Điển hình như tại group có tên: “Y Dược Có gì Vui?” xuất hiện một tài khoản có nickname “Ái My” đã đăng công khai một bài viết với hình thức “review” Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với tư cách cá nhân là có chị gái sinh năm 1998 đang theo học tại trường.

Theo đó, tài khoản “Ái My” đã đưa ra quan điểm về chất lượng cơ sở vật chất của trường cho rằng là cơ sở đi thuê, chỉ có vài phòng học, phòng làm việc và một phòng hiệu trưởng, ngoài ra không có phòng thực hành, thậm chí còn không có phòng y tế... 

Về chất lượng đào tạo, chủ tài khoản cho biết là nhà trường mời các nhân viên y tế ở các bệnh viện về giảng dạy, ngoài ra còn cho biết các thầy cô khuyên nên thi lại đại học. Đội ngũ thầy cô, thực tế là sinh viên mới tốt nghiệp, nhân sự liên tục bị thay đổi;Về vấn đề tuyển sinh, chủ tài khoản “Ái My” cho biết trường tuyển sinh theo kiểu cứ học cấp 3 là được nhận vào trường, việc này làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng sau này.

Về thực hành lâm sàng, 3 năm học được đi 3 tháng, cầm kim còn chưa vững tay… Kết thúc, chủ tài khoản “Ái My” còn đưa ra lời khuyên hãy thật sự sáng suốt chọn nơi nào trao gửi mầm mống tương lai cuart mình. 

Sau khi đăng tải những thông tin nói trên đã thu hút nhiều bình luận trái chiều, trong đó khiến nhiều thí sinh đang có dự định đăng ký vào trường học lo lắng, băn khoăn.

Gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường

Ngày 7/8, trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cho biết, sau khi nắm bắt được sự việc trên, nhà trường nhận thấy việc chủ tài khoản “Ái My” đăng công khai với những luận điểm không đúng với thực tiễn, không đưa ra căn cứ để chứng minh.

"Tuy chưa xác định được mục đích chính của chủ tài khoản “Ái My” khi thực hiện hành vi trên nhưng thông qua việc đăng bài tại group trên mạng xã hội facebook với luận điểm xuyên tạc, bôi nhọ và không đúng với thực tiễn đang diễn ra, nhà trường đã nhận thấy sự việc trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự, và lợi ích của trường.


Cũng theo ông Tuấn, trong thời điểm khó khăn, cả nước chống dịch Covid-19, nhà trường cũng đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành các chỉ tiêu tuyển sinh , đào tạo năm học 2021-2022 và duy trì hoạt động của trường.Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều giảng viên, học viên, các cơ sở liên kết, các đơn vị tuyển dụng và dư luận xã hội vô cùng bức xúc trước những lời lẽ, luận điểm xuyên tạc nhằm bôi xấu, hạ thấp uy tín của nhà trường”, ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cho biết.

Tuy nhiên, việc đăng bài trên của chủ tài khoản “Ái My” đã làm ảnh hưởng rất lớn tới nhà trường, gây ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín, danh dự và thiệt hại về vật chất đối với nhà trường.

Do đó,  lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam  đã có văn bản gửi Công an thành phố Đà Nẵng và Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng để trình báo sự việc nói trên nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
Theo giaoduc.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây