YDC tự hào vì đã cống hiến hết mình cho xã hội

Thứ sáu - 06/08/2021 06:50
YDC tự hào vì đã cống hiến hết mình cho xã hội
Trước sự lớn mạnh không ngừng của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (YDC), cũng vô tình thành “cái gai” trong mắt của một số đơn vị, đặc biệt là các đơn vị có chung ngành đào tạo.
Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng
 
 
Mới đây, một số Group trên mạng xã hội Facebook dành cho khối ngành sức khỏe như: “Y Dược có gì vui”… đã cho đăng tải một số bài viết của một số cá nhân trực thuộc các đơn vị đào tạo mang tính công kích, nói xấu các đơn vị khác.
Nội dung bài viết cụ thể xin phép không đề cập trong bài viết này, tuy nhiên, việc dùng truyền thông “bẩn” để kéo sinh viên không chỉ ảnh hưởng đến danh dự nhà trường mà còn ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung.

Còn nhớ, Đà Nẵng từng nổi cộm lên việc một số trường đã từng dùng 900 lá thư thư nặc danh gửi đến gia đình các em học sinh, giáo viên các tỉnh miền Trung để “đánh giá” thực lực các trường đại học khác trên địa bàn. Trong bức thư ấy chứa các nội dung bình luận về điểm cộng, điểm trừ của tất cả các trường và hiển nhiên, các trường đều có nhiều điểm trừ hơn là cộng. Còn lại, các điểm tốt hầu hết dành về phía đơn vị mình.

Công an xác định, mục đích của cán bộ tuyển sinh là nhằm quảng bá cho đơn vị mình, hạ uy tín các trường khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học trường mình. Việc làm này  gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường ĐH khác trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH.

Thực tế, cả hai trường hợp này đều có điểm chung là nó mang lại hệ quả rất nghiêm: Khiến các thí sinh sắp đăng ký nhập học cùng với các sinh viên đang theo học cảm thấy nghi ngờ về chính ngôi trường mà mình sắp và đang theo học. Chính những người công tác trong hệ thống giáo dục trong trường học đã làm mất đi uy tín của mình, của trường.

Dĩ nhiên, bài viết nói xấu, bôi nhọ đã được gỡ, và cá nhân sai phạm cũng được xử lý trách nhiệm.

Điều này cũng có nghĩa, những bài viết mang tính bôi nhọ , công kích về YDC trên mạng xã hội chỉ là trò bẩn truyền thông, chứ không đúng với thực tế. Các bạn hãy yên tâm, tự tin vì với triết lý đào tạo ra những nhân tài có tâm và có tầm, YDC luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập, rèn luyện giúp sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn và bồi dưỡng nhân cách đạo đức.

Tóm lại, việc ai đó sẵn sàng tự cho quyền đánh giá thấp, hạ bệ chất lượng giáo dục của các trường khác để tôn hệ thống giáo dục của trường mình lên. Đó cũng chính là tự hại mình. Và YDC tự hào về những gì mà bản thân YDC đã và đang cống hiến cho xã hội.  

Chào mừng các bạn TÂN SINH VIÊN! Hy vọng các bạn sẽ luôn vững tin, kiên cường và đi đến cuối con đường mình đã chọn.

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây