Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam: Chú trọng đào tạo kỹ năng nghề về lĩnh vực thẩm mỹ cho người lao động

Thứ ba - 22/06/2021 05:07
Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam: Chú trọng đào tạo kỹ năng nghề về lĩnh vực thẩm mỹ cho người lao động
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được phép đào tạo các mã ngành nghề, trình độ đào tạo: Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và các chương trình đào tạo thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho người lao động theo yêu cầu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và người lao động theo quy định của pháp luật.
 

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chú trọng đào tạo kỹ năng nghề về lĩnh vực thẩm mỹ cho người lao động
 
Theo số liệu của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nước ta có lực lượng lao động tương đối đông (khoảng 56 triệu người từ 15 tuổi trởi lên trong độ tuổi lao động), nhưng có gần 78% lao động chưa qua đào tạo. Vì vậy trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ là trọng tâm đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng nghề cho Tp Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nói chung, nhà trường còn phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh và Tp Hà Nội hoạt động trong khối ngành nghề chăm sóc sắc đẹp để đào tạo kỹ năng nghề cho lực lượng lao động trong các đơn vị này.  
Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các đối tượng thất nghiệp, đặc biệt là các lao động nữ bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc này đã góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh của các đơn vị, doanh nghiệp trong tình hình mới. Hạn chế tình trạng thất nghiệp trên địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương.
 

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây