THÔNG TIN HỌC BỔNG NĂM HỌC 2021

Thứ năm - 03/06/2021 03:40
QUY ĐỊNH
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG QUỸ HỌC BỔNG ÁP DỤNG CHO THÍ SINH THAM DỰ KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2021, XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
(Ban hành theo Quyết định số........../QĐ-YDC, ngày.......tháng.......năm 2021
 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam)

I. KHÁI NIỆM HỌC BỔNG 
                   Học bổng là khoản kinh phí từ các nguồn khác nhau mà Học sinh-Sinh viên (HSSV) của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam được nhận thông qua YDC hoặc cơ sở đào tạo trực thuộc của YDC, nhằm trang trải một phần chi phí sinh hoạt hoặc hỗ trợ hoạt động đào tạo trong thời gian học tập, nghiên cứu.
II. MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CẤP HỌC BỔNG
- Khuyến khích các đối tượng thuộc diện được xét cấp học bổng phấn đấu học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện đạt kết quả tốt.
- Đầu tư ưu tiên, tạo điều kiện cho sinh viên học tập đạt kết quả xuất sắc theo yêu cầu của chương trình/dự án.
- Khuyến khích, thu hút người giỏi tham gia các chương trình đào tạo khác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín của chương trình.
III. YÊU CẦU CHUNG CỦA VIỆC QUẢN LÝ, CẤP PHÁT HỌC BỔNG
- Đảm bảo khách quan, công khai, công bằng, đúng đối tượng;
- Đảm bảo thực hiện đúng quy trình trong việc xét và cấp học bổng;
- Đảm bảo cấp đủ và sử dụng học bổng theo đúng yêu cầu, mục đích của nơi cấp học bổng;
- Đảm bảo tính liên thông trong quản lý học bổng ở toàn YDC, thực hiện chế độ thông báo, phối hợp giữa YDC và các đơn vị đào tạo trong việc cấp học bổng từ các nguồn kinh phí khác nhau.
IV. CÁC LOẠI HỌC BỔNG
A. Học bổng xét tuyển đầu vào, tuyển sinh đầu khoá:
- Học bổng tài năng G1– Mức học bổng 100% học phí toàn khóa học áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia. Hoặc là thành viên đội tuyển thi Quốc gia, Khu vực, Châu Á, Quốc tế, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia và kết quả học tập các kỳ đạt loại giỏi trở lên.
- Học bổng xuất sắc G2– Mức học bổng 100% học phí năm học đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia. Hoặc đạt 26 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia và kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
- Học bổng tiềm năng G3 – Mức học bổng 100% học phí học kỳ đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Đạt giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, kỳ thi Thể thao/Văn nghệ cấp quốc gia, và kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Hoặc đạt 25 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia
- Học bổng khuyến học G4 – Mức học bổng 50% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh đạt được một trong các thành tích sau: Thí sinh có điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên. Hoặc thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ và có điểm trung bình cộng 5 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên. Hoặc thí sinh đạt 22 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia
- Học bổng hiếu học G5 – Mức học bổng 10% học phí toàn khóa học áp dụng đối với từ hai anh/chị/em ruột cùng học tại YDC và có thành tích đạt loại khá các kỳ học tiếp theo.
- Học bổng dành cho thí sinh nhập học sớm G6 – Mức học bổng 20% học phí kỳ học đầu tiên áp dụng cho thí sinh trúng tuyển và nhập học đợt đầu tiên (đợt 1) theo thông báo của Nhà trường. Nếu thí sinh đăng ký học tập tại cơ sở Đà Nẵng sẽ được tặng thêm 100% tiền ký túc xá trong cả khoá học.
B. Học bổng khuyến khích học tập (khuyến học, khuyến tài) G7
                     Là loại học bổng hỗ trợ cho HSSV được thực hiện trên cơ sở quỹ học bổng của nhà trường và các tổ chức, cá nhân tài trợ.
1. Định mức và tiêu chuẩn xét cấp học bổng
Mức học bổng: theo thực tế hàng năm của trường và các nhà tài trợ.
                     Dành cho sinh viên đạt các tiêu chuẩn sau:
a. Về kết quả học tập:
- Có kết quả học tập năm học đạt loại giỏi (điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên), không có điểm thi hoặc kiểm tra dưới 5,0 (tính điểm thi/kiểm tra lần thứ nhất).
b. Về kết quả rèn luyện: Được xếp loại giỏi.

C. Học bổng tài trợ Doanh nghiệp, Trường liên kết cam kết đầu ra làm việc và học tập liên thông/chuyển tiếp G8:
1. Đối tượng: Dành cho đối tượng tham gia các chương trình đào tạo cam kết đầu ra cho doanh nghiệp hoặc Đơn vị có liên doanh, liên kết với Trường để bao tiêu, sử dụng đầu ra trong và ngoài nước.
2. Mức học bổng: Tuỳ theo từng chương trình đào tạo và đầu ra, hàng năm Nhà trường có xác định và xây dựng các chương trình để cho học sinh tham khảo và lựa chọn.
III. Quy trình và nguyên tắc xét cấp
- Quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí dựa trên ngân sách hoạt động đào tạo do Hội đồng Quản trị Trường quyết định theo từng năm học.
- Từ quỹ học bổng đã được xác lập, sau khi dành chi đủ trợ cấp xã hội cho sinh viên toàn đơn vị, số còn lại sẽ dùng để xét cấp những sinh viên có đủ tiêu chuẩn.
- Tại mỗi kỳ tuyển sinh đầu vào và kết thúc mỗi học kỳ, Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của HSSV, xét và quyết định cấp học bổng theo từng khoá, từng ngành, từ loại xuất sắc trở xuống cho tới hết chỉ tiêu theo nguồn kinh phí đã được Chủ tịch HĐQT duyệt.
IV. Hồ sơ xin xét cấp học bổng bao gồm:
        - Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (theo mẫu đính kèm);
        - Bản sao công chứng hộ khẩu;
        - Bản sao công chứng học bạ THPT, Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy                                    chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
        - Bản gốc Giấy báo nhập học;
        - Bản sao công chứng các giấy tờ gia đình chính sách (nếu có) 
        - Bản gốc các minh chứng theo yêu cầu các mức học bổng
V. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Quy định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Trong quá trình thực hiện, hàng năm YDC xem xét, bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp với những quy định mới của nhà nước hoặc tình hình thực tế ở YDC.
 
 
                             HIỆU TRƯỞNG

 
                                   
                            Th.s Nguyễn Văn Tuấn

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây