KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Thứ năm - 09/05/2024 05:43
KỸ NĂNG ĐỂ TRỞ THÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Kỹ năng để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Điều dưỡng viên là nghề đòi hỏi chuyên môn, nhiệt huyết với nghề bởi chỉ cần một sai sót có thể phải trả giá bằng cả tính mạng của bệnh nhân. Vậy để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần có những kỹ năng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Nắm vững các kiến thức về thuốc chữa bệnh

Điều kiện đầu tiên để trở thành một Điều dưỡng viên đó chính là cần phải nắm vững, am hiểu các kiến thức về thuốc chữa bệnh. Điều này giúp điều dưỡng nắm bắt được bệnh nhân có sử dụng thuốc phù  hợp với bệnh lý hay không?
Ngoài ra, khi có kiến thức về thuôc chữa bệnh sẽ giảm tránh được những mối nguy hiểm cho bệnh nhân như sốc thuốc, dị ứng thuốc, …
Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, các sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc hiện nay.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng đánh giá chuẩn xác

Điều dưỡng có phải là y tá không?

Điều dưỡng viên là người trực tiếp hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa điều trị cho bệnh nhân, bởi vậy kỹ năng đánh giá chuẩn xác là vô cùng cần thiết. Khi có kỹ năng, Điều dưỡng sẽ trực tiếp theo dõi bệnh nhân, nếu xảy ra bất thường hay bệnh nhân hồi phục tốt sẽ có đánh giá để hỗ trợ bác sĩ điều trị, giúp quá trình hồi phục bệnh nhân nhanh chóng hơn.

Luôn lắng nghe bệnh nhân

Một trong những kỹ năng không thể thiếu để trở thành một điều dưỡng viên đó chính là lắng nghe người bệnh. Chỉ khi điều dưỡng lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến người bệnh thì mới giúp cho quá trình điều trị trở nên hiệu quả.
Những lắng nghe, chia sẻ của điều dưỡng không chỉ giúp điều dưỡng hiểu hơn về bệnh tình của người bệnh mà còn giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, an tâm khi điều trị.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam gồm các giấy tờ cần thiết sau:
- Phiếu đăng ký tuyển sinh (nhận tại trường);
- 01 bản công chức bằng THPT;
- 01 bản công chức bảng điểm;
- 01 bản công chứng học bạ THPT (THBT);
- 01 bản sao công chứng giấy CCCD;
- 01 bản sao giấy khai sinh;
- 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);
- Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người học, nhà Trường còn đào tạo thêm các ngành khác như: Đào tạo Cao đẳng Dược /Điều dưỡng/Kỹ thuật Xét nghiệm hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông….
Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường hoặc gửi chuyển phát có bảo đảm qua đường bưu điện tới địa chỉ:
Trường Cao đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển sinh các ngành năm 2024:
  • Cao đẳng Điều dưỡng;
  • Cao đẳng Dược;
  • Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm y học;
  • Cao đẳng kĩ thuật phục hồi chức năng;
  • Cao đẳng Y sỹ đa khoa;
  • Cao đẳng Y học cổ truyền;
  • Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp;
  • Cao đẳng Hộ sinh;
  • Cao đẳng Dinh dưỡng.
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh (nhận tại trường);
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT);
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân;
  • 01 bản sao giấy khai sinh;
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Thời gian xét tuyển
Thí sinh có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/12/2024.
Cách thức nộp hồ sơ
Cách 1: Đăng ký trực tuyến https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd-xJsJxQ9J5R9spW2ODIXe30J2OcJrjRQxB8LVO4hg8-3WpQ/viewform
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666
Nhà trường sẽ căn cứ vào những thông tin trong bản đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược trực tuyến của thí sinh để xét tuyển và gửi “Giấy Báo Nhập Học” cho thí sinh theo đường bưu điện nếu học sinh trúng tuyển.
Khi nhập học yêu cầu thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh theo mẫu hướng dẫn trong giấy báo nhập học của nhà trường.
Nhà trường sẽ đối chiếu hồ sơ của thí sinh khi nhập học với những thông tin trong bản đăng ký trực tuyến, thí sinh chịu trách nhiệm về những thông tin tự kê khai trực tuyến.
Năm 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Do vậy, những thí sinh có nguyện vọng theo học tại các cơ sở thuộc nhà trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển hoặc ghi danh trực tuyến NGAY HÔM NAY. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, thí sinh và phụ huynh vui lòng gọi tới hotline 0899.519.666.