HỌC NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC CHẤT LƯỢNG

Chủ nhật - 28/04/2024 08:39
HỌC NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC CHẤT LƯỢNG
  • Với quyết tâm Phát triển tư duy – Kiên quyết khác biệt, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam từ lâu đã trở thành địa chỉ uy tín, đào tạo nên nhiều thế hệ Y sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên chất lượng và thành công trong xã hội. Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam có cơ sở vật chất hiện đại. Quy mô đào tạo hơn 4000 sinh viên. Nhà trường luôn đáp ứng rất tốt nhu cầu đào tạo và thực hành của sinh viên.

• Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, hơn 85% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại các đại học, học viện uy tín trong và ngoài nước. Các trang thiết bị hiện đại của ngành y tế tại các phòng thực hành đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với môi trường đặc thù của mình.
Ngoài việc học chuyên ngành chính, sinh viên còn có cơ hội tham gia các câu lạc bộ sinh viên như: Câu lạc bộ Anh Văn, câu lạc bộ năng khiếu, văn nghệ, … vừa làm quen, trao dồi các kỹ năng mềm cho bản thân, chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi ra trường.
Học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam bạn học những kỹ năng gì:
Kỹ năng sử dụng máy móc: Ngành Kỹ thuật xét nghiệm sử dụng rất nhiều máy móc, công cụ khác nhau và công việc này cần đưa ra các số liệu chính xác nên các bạn cần phải thành thạo các thao tác kỹ thuật, đồng thời bạn còn phải không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức để ứng dụng các công nghệ mới trong công việc.
- Kỹ năng giao tiếp: Dù công việc xét nghiệm không yêu cầu phải thường xuyên gặp bệnh nhân nhưng các bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng này để có thể làm việc nhóm nhịp nhàng với đồng nghiệp.
- Kỹ năng làm việc độc lập:  Khi làm việc, mỗi cá nhân sẽ thực hiện công việc hoàn toàn độc lập với từng nhiệm vụ cụ thể. Do đó, bạn cần có khả năng làm việc độc lập để gắn bó lâu dài với nghề.
- Kỹ năng quản lý và giám sát: Nếu bạn bổ sung cho bản thân thêm kỹ năng này, các bạn có thể quản lý, kiểm tra, giám sát các quy định sử dụng hóa chất, quy chế vô khuẩn và các sinh phẩm chuyên dụng trong phòng thí nghiệm, đồng thời có thể chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương (Ví dụ như đại dịch COVID-19 vừa qua).
- Kỹ năng nghiên cứu:  Nếu bạn muốn phát triển ở vị trí cao hơn trong ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học, bạn bắt buộc phải sở hữu kỹ năng này để có thể tham gia nghiên cứu khoa học, tìm ra các phương pháp xét nghiệm mới cho nền Y học Việt Nam và thế giới.
Cơ hội việc làm sau khi Tốt nghiệp
Bạn có thể đảm nhận các vị trí:

- Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
- Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương trên cả nước.
- Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
- Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
- Công tác nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo phù hợp.

• Phiếu đăng ký tuyển sinh (nhận tại trường);
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH);
  • 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân;
  • 01 bản sao giấy khai sinh;
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Thời gian xét tuyển
Thí sinh có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/12/2024.

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Đăng ký trực tuyến qua đường link:
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.
  • Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh