MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỂN

Thứ ba - 14/05/2024 23:26
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỂN
Mục tiêu đào tạo tổng quát: Đào tạo người Y sỹ YHCT có kiến thức, kỹ năng chuyên môn về YHCT bậc trung học, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe; không ngừng học tập để nâng cao trình độ.
Mục tiêu cụ thể:
- Khám và chữa các bệnh và chứng bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.
- Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu.
- Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương.
- Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền.
- Hướng dẫn nhân dân trồng và xử dụng thuốc Nam để chữa một số bệnh và chứng bệnh tại nhà.
- Giáo dục, hướng dẫn nhân dân nuôi, trồng, khai thác các cây, con và nguyên liệu làm thuốc.
- Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền
- Tham gia các hoạt động chăm sóc- bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.
- Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá, công tác Y học cổ truyền của địa phương.
- Tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ.
- Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên y tế, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
- Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
- Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa / phòng, đơn vị.
- Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.
Yêu cầu về Kiến thức:
- Có kiến thức cơ bản về: cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể, sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người
- Năm bắt những nguyên tắc cơ bản về khám và điều trị một số bệnh thông thường bằng YHCT kết hợp với Y học hiện đại
- Các kiến thức cơ bản của luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Yêu Cầu về Kỹ năng:
- Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường theo y học cổ truyền hoặc kết hợp với Y học hiện đại.
- Phát hiện sớm và xử lý các trường hợp cấp cứu thông thường, bệnh thông thường tại tuyến y tế cơ sở.
- Chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền.
- Có thể hướng dẫn mọi người trồng và sử dụng thuốc Nam để chữa một số bệnh và chứng bệnh tại nhà.
- Tham gia các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các Chương trình Y tế Quốc gia tại địa phương.

Yêu Cầu về Thái độ: (Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân)
- Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
- Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp, người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:
- Bốc thuốc y học cổ truyền;
- Châm cứu;
- Xoa bóp – bấm huyệt;
- Bào chế dược liệu;
- Kinh doanh thuốc thành phẩm y học cổ truyền;
- Thực hành chuyên môn y học cổ truyền tại trạm y tế phường (xã).

Tuyển sinh Chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 năm 2024:
+ Cao đẳng Dược;
+ Cao đẳng Điều dưỡng;
+ Cao đẳng Kĩ thuật xét nghiệm Y học;
+ Cao đẳng Kĩ thuật phục hồi chức nắng;
+ Cao đẳng Y học cổ truyền;
+ Cao đẳng Y sỹ Đa khoa;
+ Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp;
+ Cao đăng Hộ Sinh
+ Cao đẳng Dinh dưỡng;
+ Cao đẳng Ngôn ngữ ( Trung, Hàn, Nhật).
ĐĂNG KÝ NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666

Thủ tục xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
- 01 Phiếu đăng kí xét tuyển
- 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
- 02 bản sao công chứng CCCD
- 02 bản sao giấy khai sinh
- 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
- 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y -  Dược Việt Nam
- Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
- Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
- Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
- Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
- Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0899.519.666
- Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com