Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2024

Thứ tư - 24/04/2024 22:02
Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2024

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2024

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 theo hình thức xét tuyển học bạ.
 •  Mã trường: CDD0408;
 •  Mã ngành: 6720301;
 •  Thời gian đào tạo: 30 Tháng;
 •  Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc;
 •  Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT trở lên;
 •  Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ và điểm thi THPT.
 •  Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ:
 • Trụ sở chính Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng;
 • Tân Phú (TP. HCM): 23-24-25 Nguyễn Văn Vịnh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú,Tp. Hồ Chí Minh;
 • Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Những điều cần biết về ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có một quy tắc quan trọng đặt lên hàng đầu đó chính là chăm sóc bệnh nhân, họ là những người chú ý đến từng chi tiết phục vụ công việc như hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị. Khả năng giữ bình tĩnh, linh hoạt và cẩn trọng chính là yếu tố cần thiết để trở thành một điều dưỡng giỏi.
Điều dưỡng viên cung cấp những kiến thức điều trị, chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân. Công việc của Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc sức khỏe còn bao gồm việc đảm bảo quản lý thuốc, trang thiết bị, trả lời thắc mắc của bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc tại nhà. Chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được yêu cầu công việc.
Vai trò của điều dưỡng viên ngày càng quan trọng trong bệnh viện, góp công rất lớn trong quá trình phục hồi của bệnh nhân. Nhu cầu nhân lực cho nghề luôn cao, dự kiến sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt trong bối cảnh toàn ngành đang rất thiếu nguồn nhân lực.
Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bạn cần phải có tố chất cần thiết: bình tĩnh, lòng trắc ẩn, sự linh hoạt, tính cẩn trọng…Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn từ giải phẫu học, hóa học đến sinh lý học, sinh học, tiếng anh chuyên ngành…và được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, học điều dưỡng viên cũng có nhiều cơ hội được du học và làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,… với mức đãi ngộ tốt.

Vì sao nên học điều dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nằm trong top những đơn vị đào tạo điều dưỡng hệ cao đẳng hàng đầu khu vực phía nam. Nhà trường đang có rất nhiều hỗ trợ dành cho các bạn thí sinh muốn theo học ngành điều dưỡng cũng như các bạn sinh viên trong trường.
Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển

Điều kiện xét tuyển để theo học cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam bao gồm:
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và điều kiện để theo học tại nhà trường
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh có tổng điểm học bạ trung bình chung 3 năm đạt 6.0
Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, xin chúc mừng bạn sẽ là TÂN SINH VIÊN ĐIỀU DƯỠNG tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Quyền lợi sinh viên khi theo học

Khi theo học cao đẳng điều dưỡng, sinh viên được hưởng các quyền lợi sau:
 • Miễn phí 100% ký túc xá 3 năm cho sinh viên tại CS Đà Nẵng;
 • Miễn phí Học bổng 100 đối với các thi sinh đạt giải sinh giỏi cấp tỉnh, TP, Quốc Gia;
 • Miễn 50% học phí năm học 2024 cho thí sinh có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 7.5 trở lên;
 • Miễn 50% học phí năm học 2024 cho thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg và có điểm trung bình 5 học kỳ học đầu bậc THPT đạt từ 6.5 trở lên;
 • Được hỗ trợ học phí hàng tháng đối với con thương binh, hộ nghèo…theo quy định của Nhà Nước;
 • Được Nhà nước miễn giảm 70% học phí toàn khoá đối với một số ngành theo quy định;
 • Là đơn vị duy nhất đào tạo theo mô hình Viện – Trường với Bệnh viện 199 Bộ Công An;
 • Thực hành, thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, viện dưỡng lão lớn.

Môi trường học tập rất tốt

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại 2 đã đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất với đầy đủ phòng học, phòng thực hành dành cho sinh viên điều dưỡng nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Tại mỗi không gian học tập đều có giảng viên, hướng dẫn viên giúp sinh viên.
Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao trong trường rất sôi nổi. Nhà văn hóa trong trường là nơi sinh hoạt của các tổ đội, câu lạc bộ văn nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có nhiều câu lạc bộ, đội tuyển thi đấu các giải thành phố và toàn quốc.
Thời gian đào tạo kéo dài từ 2,5 năm đến 3 năm, sinh viên có thể đẩy nhanh thời gian học bằng cách hoàn thành sớm các môn học của mình. Đây là thời gian đào tạo chuẩn theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Sau khi ra trường sinh viên sẽ có trong tay tấm bằng cao đẳng Điều dưỡng và nhận được sự tư vấn hỗ trợ việc làm của nhà trường.
Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập được nhà trường giới thiệu tới các cơ sở thực tập là các bệnh viện, trung tâm y tế lớn tại khu vực.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với tốc độ phát triển nhanh chóng, việc chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân chú trọng và nâng cao. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế cấp địa phương đến trung ương theo đúng chuyên ngành Điều dưỡng.
Đối với những Điều dưỡng giỏi thì việc trở thành quản lý và chăm sóc thực hiện vai trò điều dưỡng viên cũng như công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là khá dễ dàng, các Điều dưỡng hoàn toàn có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng.
Ngoài ra một lượng sinh viên sẽ được nhà trường giữ lại để định hướng làm công tác nghiên cứu, giảng dạy.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng căn cước công dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd-xJsJxQ9J5R9spW2ODIXe30J2OcJrjRQxB8LVO4hg8-3WpQ/viewform
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo (xem trên đầu trang)
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666
Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, trường cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị đào tạo sinh viên cao đẳng Điều dưỡng chính quy chất lượng cao, là trung tâm hàng đầu về giảng dạy cho sinh viên ngành Y Dược trên cả nước.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây