Ngành Dược: Lý do vì sao luôn được nhiều thí sinh lựa chọn

Thứ tư - 08/05/2024 00:01
Dược
Ngành Dược luôn là ngành học được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Lý do ngành Dược lại được yêu thích nhiều như vậy là vì:
   Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Hiện tại, Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn . Cho nên, công việc của một Dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình. Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu tuyển dụng về Dược sỹ rất cao và không ngừng tăng lên. Các thương hiệu thuốc của nước ngoài đang gia nhập rất nhiều vào thị trường nước ta với nhu cầu tuyển dụng rất cao, tạo nhiều cơ hội phong phú và đa dạng về việc làm.

Mức lương hấp dẫn: Nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu của người dân. Đặc biệt, khi mức sống và ý thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe được nâng cao thì ngành y tế càng trở nên phát triển và mang lại công việc ổn định với mức lương cao. Với triển vọng nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn, nghề Dược đang trở thành việc làm ưu tiên hàng đầu trong định hướng lựa chọn nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Các chuyên gia trong ngành dược thường nhận được mức lương khá cao, đặc biệt là sau khi có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên môn.

Đóng góp cho sức khỏe cộng đồng: Công việc trong ngành dược mang lại cơ hội để đóng góp vào sức khỏe cộng đồng, từ việc nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc mới đến việc tư vấn và cung cấp dịch vụ y tế cho cộng đồng. Vậy nên bạn sẽ có cơ hội đóng góp sức lực, trí tuệ của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ổn định và phát triển: Với sự gia tăng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe, ngành dược trở thành một lĩnh vực ổn định và phát triển, đảm bảo rằng những người làm việc trong ngành luôn có cơ hội phát triển sự nghiệp.
Vì vậy, ngành dược không chỉ cung cấp cơ hội nghề nghiệp mà còn là một lĩnh vực quan trọng đóng góp vào sức khỏe cộng đồng, điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thí sinh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM TUYỂN SINH:
- Phương thức tuyển sinh:
Xét tuyển học bạ: Kết quả học bạ THPT
Xét tuyển kết quả thi: Điểm thi THPT quốc gia
- Thời gian đào tạo: 18 -30 tháng
- Hồ sơ đăng ký:
+ 01 bản photo công chứng học bạ THPT
+ 01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022).
+ 01 bản photo công chứng CCCD/CMND
01 bản photo công chứng giấy khai sinh
+ 01 Mẫu phiếu Tuyển sinh (nhận tại trường khi nhập học) hoặc 01 bản Sơ yếu lý lịch bản thân có công chứng
+ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
+ Ảnh thẻ: 4 hình 4×6, 4 hình 3×4 (thí sinh ghi rõ tên, ngày sinh, ngành học sau mỗi hình)
Học phí Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam: Tuỳ từng khối ngành và cơ sở đào tạo.
- Thời gian thông báo và xét tuyển: Từ 31/1/2024 – 31/12/2024.
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y -  Dược Việt Nam
- Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
- Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
- Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
- Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
- Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0899.519.666
- Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com