Kỹ thuật Xét nghiệm y học - Ngành học có tính ứng dụng cao

Thứ ba - 14/05/2024 21:45
Kỹ thuật Xét nghiệm y học - Ngành học có tính ứng dụng cao
   Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học từ lâu đã trở thành một ngành vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ cho lâm sàng chuẩn đoán và đưa ra pháp đồ điều trị hiệu quả. Kỹ thuật viên xét nghiệm ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.
   Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành học đào tạo về kỹ thuật. Thông qua xét nghiệm y học có thể chẩn đoán lâm sàng và xác định rõ tình trạng bệnh, từ đó đưa ra các pháp đồ điều trị bệnh phù hợp và kịp thời. Kỹ thuật xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào y tế, chăm sóc sức khỏe. Hiện nay không chỉ còn là khám chữa bệnh thông thường mà con người dần đẩy mạnh qua phòng chống bệnh tật. Chính vì vậy những ngành học như kỹ thuật xét nghiệm y học đang được ưu tiên phát triển hơn bao giờ hết.

   Trước đây, khi chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân các bác thường dựa vào kinh nghiệm và kiến thức lâm sàng để đưa ra chẩn đoán và điều trị. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, bệnh tật ngày càng phức tạp thì cách tiếp cận trên hoàn toàn ít hữu dụng. Cụ thể, bệnh nhân có khối u cơ quan để chẩn đoán chính xác bản chất khối u, phân loại u thì khám lâm sàng hoàn toàn không giải quyết được mà xét nghiệm là công cụ hỗ trợ cho vấn đề này.
   Tại các cơ sở y tế, ngành xét nghiệm trực tiếp tham mưu cho bác sĩ lâm sàng có chẩn đoán đúng, kịp thời, đưa ra được pháp đồ điều trị hiệu quả và tiên lượng bệnh nhờ các thông số xét nghiệm hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, giải phẫu bệnh và sinh học phân tử. Vì vậy, xét nghiệm luôn đóng vai trò quan trọng và là cánh tay đắc lực hỗ trợ bác sỹ trong công tác khám chữa bệnh.
https://caodangyduocvietnam.edu.vn/uploads/thong-tin-tuyen-sinh/2024_01/image-20240103082006-3.jpeg

   Y học là ngành khoa học không ngừng phát triển, luôn luôn cập nhật các thông tin về chẩn đoán, điều trị... Để phát triển được mạnh mẽ như vậy, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, dược sĩ đang không ngừng mày mò và tìm hiểu bằng nhiều cách thức khác nhau. Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học luôn được chú trọng hàng đầu. Các bác sỹ, kỹ thuật viên đều phải làm nghiên cứu để cập nhật kiến thức. Vì vậy, ngành xét nghiệm góp phần quan trong vào việc cung cấp các bằng chứng, các dữ liệu nghiên cứu để nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn và tính ứng dụng cao trong công cuộc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe nhân dân.

Nguồn nhân lực kỹ thuật xét nghiệm vẫn còn thiếu hụt

   Cùng với sự phát triển kinh tế, sức khỏe của người dân ngày càng được quan tâm. Số lượng người khám bệnh ngày càng tăng, khám sức khỏe định kỳ hàng năm với hàng chục chỉ số xét nghiệm, số lượng nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm có tay nghề hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu. Kỹ thuật xét nghiệm y học là một trong những nghề của tương lai, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế và công tác khám chữa bệnh.
Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường sẽ làm gì?
Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học rất rộng mở. Ngay sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với khả năng của mình. Bạn có thể đảm nhận các công việc sau:
- Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt.
- Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng;
Với những công việc trên, bạn có cơ hội được làm việc tại các đơn vị sau:
- Làm việc tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cấp tỉnh;
- Làm tại khoa xét nghiệm của các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
- Làm việc tại Bộ Y tế;
- Làm việc tại Bệnh viện các tuyến, Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân.
ĐĂNG KÝ NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y-DƯỢC VIỆT NAM
Hồ sơ cần chuẩn bị
- Giấy báo tập trung ( bản chính);
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khám sức khỏe
- Bằng tốt nghiệp, học bạ THPT ( Photo công chứng)
- Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ( Photo công chứng)
- Bản sao Giấy khai sinh;
- Bản sao công chứng thẻ Căn cước công dân; 04 ảnh ( 3x4) và 04 ảnh ( 4x6).
- Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có).
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y -  Dược Việt Nam
- Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
- Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
- Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
- Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
- Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0899.519.666
- Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com
- Website: https://caodangyduocvietnam.edu.vn/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây