Ngành Y học Cổ truyền Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam và những điều cần biết?

Thứ năm - 16/11/2023 01:48
Ngành Y học Cổ truyền Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam và những điều cần biết?

Ngành Y học Cổ truyền Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam và những điều cần biết?

Khi nói đến Y học Cổ truyền không ai xa lạ bởi vì ngành này đã có từ hàng nghìn năm trước và đã chữa được rất nhiều thế hệ con người. Có rất nhiều cách trị bệnh mà Y học hiện đại đang đi tìm lời giải, trong khi đóY học Cổ truyền có những giải pháp chữa trị bệnh.
Y học Cổ truyền là có từ rất lâu và để lại nhiều thành tựu to lớn trong việc khám chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc. Và các phương pháp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt để chữa bệnh
Cơ sở lý luận Đông Y dựa trên nền tảng triết học Âm Dương – Ngũ hành của Trung Hoa. Khi Âm Dương – Ngũ hành cân bằng thì cơ thể được điều hoà, khoẻ mạnh, vì vậy việc chữa bệnh Y học cổ truyền nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó.
Y học Cổ truyền chuẩn đoán các phương pháp như: Vọng chẩn (Quan sat bệnh nhân và hoàn cảnh), Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân), Vấn chấn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng).
Về phương pháp điều trị, Y học Cổ truyền có 4 phương pháp củ thể: Châm cứu, uống thuốc hoặc ngoài da, Xa bóp, vật lý trị liệu.
 
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt.

Công việc chính của Y sĩ Y học Cổ truyền là tham gia công tác dự phòng bệnh, phát hiện xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu, tổ chức quản lý các dịch vụ, chương trình chăm sóc sức khoẻ và tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học Cổ truyền,….

Chương trình đào tạo Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Y học Cổ truyền học những gì?

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được đào tạo các kiến thức chuẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp Y học Cổ truyền.
Sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về sử dung các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như: thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…
Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Bệnh học, Y học hiện đại, điều trị không dùng thuốc, lý luận Y học cổ truyền, đông dược và thừa kế, bào chế đông dược, bệnh học Y học cổ truyền,…
Ngoài ra sinh viên khi theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức của người thầy thuốc để sau khi tốt nghiệp các sinh viên đều trở thành những người bác sĩ, những Lương y giỏi.
Tố chất cần phải có khi theo học ngành Y học cổ truyền là gì?
+ Lòng nhân hậu, thương người, sự cảm thông và chia sẻ
+ Khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy
+ Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
+ Kiên trì, nhẫn nại, chịu khó, cẩn thận, tỉ mỉ
+ Có đôi bàn tay khéo léo, có sức khỏe tốt, đặc biệt có thần kinh vững vàng
+ Học tốt môn sinh học, hóa học.

Công việc sau khi ra trường của sinh viên ngành Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mỗi năm có tới hàng trăm cử nhân ngành Y học cổ truyền tốt nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường.
Với chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao hướng dẫn trong suốt quãng thời gian theo học tại trường, các bạn sinh viên ra trường đều trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức, kĩ năng để đảm nhiệm các vị trí công việc như tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các cơ sở Y tế từ Trung ương cho đến các cơ sở Y tế tại địa phương. Các bạn sinh viên học tập xuất sắc còn có cơ hội làm nghiên cứu sinh hoặc trở thành giáo viên giảng dạy về Y học cổ truyền cũng như mở các cơ sở chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền như nhà thuốc đông y, phòng khám Y cổ truyền,…
Với mục tiêu Giáo dục “Phát triển tư duy, kiên quyết khách biệt” những năm gần đây ngành Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn thu hút lượng lớn các bạn sinh viên đăng kí theo học.
Thủ tục xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
- Phiếu đăng kí xét tuyển,
- 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chức)
- 02 bản sao công chức CCCD
- 02 bản sao giấy khai sinh
- 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
- 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ TẠI: 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y-DƯỢC VIỆT NAM
Địa Chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Điện thoại:0901.342.414
Email: caodangydvn@gmail.com
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:
* 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
* 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 ​


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây