Trường Cao đẳng CN Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn

Thứ tư - 24/03/2021 01:40
Sáng 14/11/2020, tại Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) Y – Dược Việt Nam khai giảng khóa học 2020 –2021 cho gần 300 tân sinh viên. Đây là khóa khai giảng đặc biệt, vì Nhà trường vừa bước qua tuổi 15 năm xây dựng và trưởng thành.
Trường Cao đẳng CN Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn

Sáng 14/11/2020, tại Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) Y – Dược Việt Nam khai giảng khóa học 2020 –2021 cho gần 300 tân sinh viên. Đây là khóa khai giảng đặc biệt, vì Nhà trường vừa bước qua tuổi 15 năm xây dựng và trưởng thành.

15 năm và những dấu ấn

Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam tiền thân là Trường CĐ Tư thục Đức Trí được thành lập theo Quyết định số 962/QD/BGD&ĐT – TCCB ngày 08/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với định hướng: “Vững lý thuyết, giỏi thực hành” gắn với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu cũng như nỗ lực, đóng góp bằng cả sức lực, tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên trong những năm qua, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như các lĩnh vực văn hóa xã hội.

Nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên với hơn 80% có trình độ thạc sĩ trở lên. Trường đã tạo điều kiện cho 05 giảng viên học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và hơn 60 cán bộ, giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh trong nước. Cán bộ, giảng viên còn được cử tham gia nhiều khóa học, khóa tập huấn ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy.

Cơ sở vật chất thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác dạy, học và nghiên cứu. Nhà trường cũng đã đầu tư đầy đủ thiết bị đồ dùng dạy học, thư viện, tài liệu học tập, cơ sở thực hành, thí nghiệm… đáp ứng được nhu cầu của công tác đào tạo với quy mô trên 4.000 người học. Đặc biệt, khu ký túc xá hỗ trợ hơn 200 chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên hàng năm.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Nhiều hoạt động ngoại khóa được triển khai để giúp sinh viên có cơ hội học tập, tiếp xúc và trải nghiệm thiết thực, phục vụ cho công việc của mình về sau. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà thuốc Việt Nam 27/2/2019, tham dự Hội chợ dược liệu và sản phẩm Y –  Dược cổ truyền lần thứ 1 năm 2019, chương trình ngoại khóa tân sinh viên với chủ đề “Sinh viên Y – Dược Việt Nam tự hào tiếp bước cha anh”, chương trình ngoại khóa tân sinh viên dâng hương báo công nhân dịp năm học mới 2019 – 2020…

Với khẩu hiệu “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”, Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam quyết tâm phát triển trở thành ngôi trường đào tạo ngành Y – Dược hàng đầu tại Việt Nam, đem lại những giá trị tốt nhất dành cho các bạn sinh viên.

Do đó, ngay từ khi thành lập cho đến nay, Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam luôn mang đến sự tin tưởng, trách nhiệm tới các bạn thí sinh, phụ huynh và giới chuyên môn ngành Y – Dược. Không phụ lòng tin đó, Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam luôn kiên trì, cố gắng và xây dựng để không chỉ là nơi tạo ra những nhân tài hàng đầu ở lĩnh vực Y tế mà còn là cái nôi sản sinh ra các cán bộ Y – Dược “vừa hồng, vừa chuyên”.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam còn là ngôi trường tiên phong áp dụng, mở rộng chương trình đào tạo mô hình Viện – Trường. Mô hình đào tạo Viện – Trường là sự kết hợp việc học tập trên giảng đường và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện. Do đó, sinh viên ngay sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ hành trang, kinh nghiệm và kiến thức.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, trường đặc biệt chú trọng đến việc thực hành, trải nghiệm ngoài thực tế. Nhằm đáp ứng tốt nhất về chất lượng thực tập của sinh viên, Trường có liên kết đào tạo theo mô hình Viện – Trường với Bệnh viện 199 của Bộ Công an.Chính việc không ngừng xây dựng, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo mà Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam đã tạo được lòng tin cũng như dấu ấn đậm nét về một ngôi trường đào tạo Y – Dược chất lượng hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh những quan tâm sâu sắc đến chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, ngay từ ngày đầu thành lập, phong trào Đoàn Nhà trường phát triển rất mạnh, luôn là đơn vị dẫn đầu trong hoạt động.Những phong trào nổi bật có thể kể đến như phong trào sinh viên tình nguyện, đồng hành cùng trẻ em khó khăn, tham gia giao lưu với sinh viên, cán bộ chiến sĩ bộ đội trên địa bàn như Vùng 3 hải quân, các đơn vị bộ đội quân khu 5, tuyên truyền chống các tệ nạn xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua ở Đà Nẵng, Đoàn trường cũng đã cử 7 sinh viên tham gia công tác chống dịch của thành phố.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển bền vững

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường kiêm Hiệu trưởng cho biết, thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển bền vững, từ đó, đáp ứng được yêu cầu chất lượng dạy và học đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường kiêm Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học 2020-2021.

Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam đã ký kết hợp tác đào tạo, tạo việc làm đầu ra với một số trường Đại học, Cao đẳng tại Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đức như Đại học Kun San, Đại học KHKT Kiến Quốc, Cao đẳng Y Nhân Đức, Chi nhánh Công ty Cổ phần XKLĐ Thương mại và Du lịch TTLC, Cao đẳng mun Kyung, Trường Đại học Thành Đông, Công ty TNHH GP Global Partner Việt Nam…

Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại Nhà trường, các bệnh viện, phòng khám, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực, ngành y dược sẽ tiến hành tiếp nhận sinh viên vào thực tập.

Trong những năm qua, Nhà trường đã có 11 đoàn gồm Mỹ, Anh, Singapore, New Zealand, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quöëc), Philippines…đến tìm hiểu và hợp tác. Nhà trường cũng đã tham dự nhiều hội thảo các cơ sở giáo dục ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tới đây, Nhà trường sẽ mở rộng thị trường đầu vào và thị trường đầu ra, theo hướng đó sẽ đào tạo học sinh cho nước bạn Lào, Campuchia; mở thêm cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ…

Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam kiên trì mục tiêu gắn đào tạo căn cứ vào nhu cầu của thị trường xuất khẩu, nhu cầu của doanh nghiệp trong nước và xã hội. Theo hướng ấy, Nhà trường luôn cố gắng giới thiệu, bố trí việc làm tại Bệnh viện – Phòng khám – Nhà thuốc – Hoặc công ty và doanh nghiệp khác hoạt động trong ngành y dược với mức lương từ 5 – 20 triệu đồng/tháng.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, Nhà trường đang tiến hành tối ưu hóa phương thức tổ chức đào tạo, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường cao đẳng có uy tín trong nước và trong khu vực.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Nhà trường tặng giấy khen động viên các sinh viên xuất sắc.

Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu theo học đang vô cùng tăng cao của ngành Y – Dược, ngành Ngôn ngữ, Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam năm 2020 thành công trong việc tuyển sinh những ngành học đa dạng như Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng tiếng Anh; Cao đẳng tiếng Nhật Bản; Cao đẳng tiếng Hàn Quốc; Cao đẳng tiếng Trung Quốc. Nhà trường đã chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng đa dạng hóa ngành học và chất lượng đào tạo.

“Nhà trường đang nỗ lực phấn đấu, mục tiêu đến năm 2025 trở thành một trong những trường Đại học đào tạo ngành Y dược hàng đầu trong nước và có uy tín quốc tế, trước hết là trong khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về y, dược”, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết./.

Sau 15 năm, Trường CĐCN Y – Dược Việt Nam đã có hơn 11.000 học sinh sinh viên, hàng chục ngàn học viên các khóa đào tạo ngắn hạn tốt nghiệp ra trường. Đến nay, Nhà trường có 62 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 200 đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên được báo cáo, nghiệm thu. Đề tài của nhóm sinh viên ngành công nghệ môi trường đạt Giải 3 toàn quốc cuộc thi ý tưởng bảo vệ môi trường năm 2008, tổ chức các đội thi Olympic cơ học hằng năm, năm 2014 có A Siêng – sinh viên người dân tộc thiểu số đầu tiên đạt giải khuyến khích Olympic cơ học toàn quốc.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam: Dấu ấn và tầm nhìn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nhà trường vinh dự nhận được 5 bằng khen của Trung ương Đoàn về công tác đoàn và phong trào thanh niên, 1 huy chương vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc khu vực 5, giải 3 bóng đá sinh viên toàn quốc do VTC New tổ chức, Huy chương đồng giải Ka Ta Nữ toàn quốc, Tại Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam còn đạt được 7 giải nhất, 3 giải 3 tại các cuộc thi chạy  việt giã… do Báo Đà Nẵng Tổ chức, bằng khen, giấy khen của tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng về các hoạt  động phong trào thanh niên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây