Tăng cường lực lượng chống dịch COVID -19 cho các  trạm y tế Lưu động trên địa bàn Quận Liên Chiểu

Thứ hai - 07/03/2022 03:08
Tăng cường lực lượng chống dịch COVID -19 cho các  trạm y tế Lưu động trên địa bàn Quận Liên Chiểu
50 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã được bàn giao cho Trung tâm y tế Quận Liên Chiểu và tham dự Lễ Xuất quân đến các trạm y tế lưu động trên địa bàn Quận Liên Chiểu với tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn.

Sáng nay, Ủy ban nhân dân Quận Liên Chiểu đã tổ chức lễ bàn giao lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID - 19 và lễ xuất quân  đến các trạm y tế lưu động trên địa bàn Quận Liên Chiểu

Tham dự buổi lễ có: Bác sĩ Phan Trình - Trưởng phòng Y tế Quận Liên Chiểu; Bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ - Giám đốc TTYT Quận Liên Chiểu; Bác sĩ CKI Trần Viết Tiến – Phó giám đốc  TTYT Quận Liên Chiểu.

Về phía nhà trường có: Anh Nguyễn Văn Tuyên – Trưởng ban Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam; thầy Trần Thanh Trình -  Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam. Cùng đại diện các thầy cô, 50 sinh viên nhà trường, và đại diện các trạm y tế Phường, trạm y tế lưu động.
Được biết, Quận Liên Chiểu ngoài người dân địa phương, còn có các khu công nghiệp lớn với số công nhân đến làm việc trên 50.000 người, cũng là nơi tập trung nhiều trường cao đẳng đại học, với số lượng sinh viên khá đông. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, số lượng F0 phát hiện ngày càng nhiều, trung bình khoảng 1000 – 1500 ca/ngày.

Công việc mà các bạn sinh viên tình nguyện sẽ làm sắp tới là dưới sự chỉ đạo điều hành của các Bác sĩ, y sĩ của trạm y tế lưu động thực hiện các nhiệm vụ như: Khai báo y tế, hướng dẫn thủ tục cách ly, xác nhận các ca F0, thủ tục hành chính về việc hoàn thành điều trị, theo dõi các ca F1, F0, thực hành test COVID-19. Và các công việc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “cầm tay chỉ việc” của các cán bộ đi trước..v..v.

Tại Lễ xuất quân, Bác sĩ Phan Trình - Trưởng phòng Y tế Quận Liên Chiểu -phó trưởng ban phòng chống dịch Co vid -19 Quận Liên Chiểu phát biểu :“Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca F0, F1 không ngừng tăng. Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc triển khai, quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà, Quận Liên Chiểu đã thành lập 25 trạm y tế lưu động để thực hiện chức năng đó. Trong quá trình triển khai, việc đáp ứng nguồn nhân lực gặp nhiều khó khăn, không đảm bảo trong việc chăm sóc F0 hiện tại cũng như thời gian sắp tới…

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Quận ủy, Ban chỉ đạo Quận đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam. Với  tinh thần chống dịch như chống giặc, thay mặt Ban chỉ đạo Quận xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu, các thầy cô, Đoàn Thanh niên nhà trường, cảm ơn tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn của 50 bạn sinh viên”.

Bác sĩ CKI Trần Viết Tiến – Phó giám đốc  TTYT Quận Liên Chiểu, phụ trách F0 tại nhà nói: “Chúng tôi mong phía lãnh đạo nhà trường sẽ phối hợp tốt với TTYT để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn. Vừa đảm bảo chương trình thực tập, vừa thực hiện nhiệm vụ tại trạm y tế lưu động, cũng như quan tâm theo dõi, động viên các em trong thời gian làm nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao”.

Đồng thời, Bác sĩ Trần Viết Tiến cũng đề nghị TTYT Quận, lãnh đạo các trạm y tế Phường là đơn vị sẽ tiếp nhận, sử dụng, bố trí các em với phương châm “cầm tay chỉ việc”, nhất là các y bác sĩ tại trạm y tế lưu động, để các em nhanh chóng thích ứng với nhiệm vụ, công việc mới”.

Chúng tôi luôn sãn sàng
Tại buổi lễ Ông  Trần Thanh Trình – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phát biểu: “Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam là trường Cao đẳng duy nhất hiện nay trên địa bàn đào tạo chuyên sâu về khối ngành sức khỏe. Khi được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quận liên hệ đề nghị hỗ trợ lực lượng tham gia tại các trạm y tế lưu động. Đây không chỉ là vinh dự của nhà trường, mà còn là trách nhiệm, cơ hội của các em sinh viên để tham gia cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch. Mong rằng, các em sẽ đảm nhiệm tốt các công việc theo yêu cầu của cơ sở”.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch chúng tôi luôn chuẩn bị lực lượng cán bộ giáo viên, sinh viên ưu tú nhất được đào tạo cơ bản, có kinh nhiệm phòng chống dịch những năm qua. Ông Trần Thanh trình cho biết sau khi bàn giao số lượng tham gia tại các trạm y tế lưu động có một  số đơn  vị cũng đã liên hệ về hỗ trợ  lực lượng chống dịch, chúng tôi luôn sẵn sàng".

Đại diện cho 50 bạn sinh viên xung kích đợt này, em Phan Thị Kim Tuyến - sinh viên lớp k15D12.2 Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam phát biểu: “Từ khi có nguyện vọng học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam, em đã ý thức rõ về trách nhiệm mà những người công tác trong ngành y tế cần có. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cũng như ở riêng quận Liên Chiểu chúng ta, con số F0 ngày càng tăng vọt, số ca cộng đồng cũng tăng lên không ngừng, em càng mong muốn được góp sức mình vào công cuộc chống dịch, để nhanh chóng lấy lại sự an toàn, bình yên cho người dân”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ xuất quân
 
 
Bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ - Giám đốc TTYT Quận Liên Chiểu (đứng đầu, bên trái), các đại diện TTYT Quận chụp ảnh lưu niệm tại Lễ xuất quân cùng với 50 bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam
 
Bác sĩ Phan Trình - Trưởng phòng Y tế Quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo
 
Bác sĩ CKI Trần Viết Tiến – Phó giám đốc  TTYT Quận Liên Chiểu, phụ trách F0 tại nhà
 
Thầy Trần Thanh Trình – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
 
Và một số hình ảnh khác tại buổi lễ
 
Đại diện lãnh đạo phát đồng phục, phương tiện chống dịch cho đại diện 50 sinh viên xung kích 
 
Đại diện các đơn vị "nhận quân"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây