Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam: Linh hoạt giảng dạy, đào tạo trong mùa dịch COVID-19

Thứ hai - 27/12/2021 02:43
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam: Linh hoạt giảng dạy, đào tạo trong mùa dịch COVID-19
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam cũng đang nỗ lực để thích ứng nhằm đảm bảo công tác giảng dạy, đào tạo cho phù hợp, linh hoạt hơn.

Qua hơn 15 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam từng bước trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong khu vực. Với định hướng  “vững lý thuyết – giỏi thực hành”, gắn với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và nghiên cứu.

Với những nỗ lực đóng góp cả sức lực, tâm huyết, vượt qua nhiều khó khăn thử thách của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh. Trong những năm qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, cũng như các lĩnh vực văn hóa xã hội.
Th.s Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng (thứ 5 từ trái sang) cùng Ban lãnh đạo và cố vấn của nhà trường
 
Trước diễn biến phức tạp của “đại dịch”, Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam cũng nỗ lực không ngừng để thích ứng nhằm đảm bảo công tác giảng dạy, đào tạo. Việc ứng dụng công nghệ, phù hợp với môi trường số hoá trong giảng dạy, đào tạo và thích ứng với mọi diễn biến của dịch bệnh, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực từ COVID-19.

Th.s Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cho biết: “Năm học 2021 - 2022 bắt đầu trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với trọng trách và sứ mạng của mình, chúng tôi quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học với mục tiêu ‘Vừa đảm bảo àn toàn, sức khoẻ cho giáo viên, học sinh, sinh viên vừa triển khai kế hoạch đào tạo và huấn luyện linh hoạt’ nhất.

“Chúng tôi luôn rà soát điều kiện dạy và học trực tuyến của các em, giáo viên trong từng thời điểm cụ thể. Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn nhà trường cũng  xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh kết hợp với kế hoạch giáo dục, giảng dạy nhà trường sao cho linh hoạt. Cho nên, đội ngũ cán bộ giảng viên tự tin, còn phụ huynh lẫn sinh viên yên tâm hơn khi bước vào năm học mới với phương thức đào tạo mới”, thầy Nguyễn Văn Tuấn nói.
 
Chất lượng giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên từ các buổi học trực tuyến được nhà trường đặc biệt quan tâm 
 
Thực tế cho thấy, để thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi từ hình thức dạy học truyền thống sang giảng dạy thông qua nền tảng công nghệ số hóa, khuyến khích giảng viên đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực dạy học trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường khuyến khích cán bộ, giảng viên xây dựng hệ thống dữ diệu để áp dụng trong giảng dạy và đào tạo, kết nối nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo điều kiện cho sinh viên đến thực tập và tăng cơ hội việc làm, hỗ trợ học bổng học nghề cho các cơ sở tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Với phương pháp dạy học trực tuyến là điều kiện tốt để chuyển đổi người học từ thụ động sang chủ động. Đồng thời cũng là cơ hội để thay đổi phương pháp giảng dạy truyền thống, học trò trở thành trung tâm thay cho thầy cô như trước đây. Cách học này sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong học tập, cơ hội phát triển tư duy, các kỹ năng giải quyết vấn đề. Còn giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn hỗ trợ.
 
Một buổi học thực hành của sinh viên ngành Dược - Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Đáng chú ý, để phù hợp với đặc thù từng chuyên ngành đào tạo, nhà trường chỉ thực hiện đào tạo trực tuyến, tự học có hướng dẫn đối với các môn học chung, các nội dung, hoặc môn học/học phần lý thuyết cơ sở, lý thuyết chuyên môn, lý thuyết trong môn học thực hành hoặc mô đun. Việc gửi học liệu/tài liệu cho sinh viên cũng được chuẩn bị hết sức kỹ càng,.

Riêng phần thực hành, các em sinh viên sẽ được học, trải nghiệm trực tiếp tại trường hoặc các đơn vị cơ sở thực hành mà trường hợp tác, liên kết đào tạo như Bệnh viện 199, Bệnh viện Quốc tế Y Đức… trên nguyên tắc đảm bảo đúng các biện pháp phòng chống dịch.

Có thể nói, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và chặng đường phía trước duy trì nhiều khó khăn thách thức. Nhưng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam vẫn đang từng bước thích ứng linh hoạt trong từng điều kiện cụ thể. Sự hiệu quả, thành công trong giảng dạy, đào tạo này một phần đến từ sự nỗ lực, linh hoạt và sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, Ban Lãnh đạo nhà trường.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây