Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh

Thứ bảy - 07/05/2022 01:20
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh
Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam là một trong 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Sáng nay, ngày 07/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Khuê Trung (Số 135 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND quận Cẩm Lệ đã phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh và người lao động trên địa bàn quận Cẩm Lệ (gọi tắt là Ngày hội).

Được biết, tham gia Ngày hội có 57 Doanh nghiệp tham gia trực tiếp, 74 Doanh nghiệp trực tuyến, 10 trường/cơ sở tham gia tư vấn giáo dục nghề nghiệp. Tổng số lao động cần tuyển tại phiên giao dịch sáng nay là 8.172 lao động, trong đó Đại học và Cao đẳng là 1.666 lao động. Còn lại là Trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông. Tổng số ngành nghề đào tạo của các trường cần  tuyển là 203 nghề, với 14.459 chỉ tiêu, trong đó Cao đẳng 5.168 chỉ tiêu, Trung cấp 6046 chỉ tiêu…

Với số lượng lao động cần tuyển và chỉ tiêu nêu trên, người lao động và các em học sinh sẽ có cơ hội được tham quan, tư vấn trực tiếp, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường lao động thông qua các gian hàng tư vấn tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm dịch vụ việc làm và các doanh nghiệp. Qua đó các em học sinh, người lao động có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình về nghề nghiệp, tương lai.
Trường Cao đẳng Công nghệ Y –Dược Việt Nam là một trong 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia Ngày hộị. Các em học sinh được tư vấn đầy đủ về  ngành nghề mà trường đào tạo rất hiệu quả như: Khối ngành sức khỏe gồm Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học; ngoài ra còn có khối ngành ngôn ngữ, kinh tế, kỹ thuật…Ngoài ra, các em còn được cung cấp các thông tin về hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, các chế độ ưu tiên, các chính sách miễn, giảm học ph..v..v.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khẳng định: “Ngày hội là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các Doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến học sinh, phụ huynh, người lao động về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước…Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chương trình có việc làm của thành phố, thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, ổn định  kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân tại thành phố”.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

 

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu trong Lễ Khai mạc Ngày hội
 
Các đại biểu tham gia tại Ngày hội
 
 
Các em học sinh được thầy cô trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội
Em Nguyễn Thị Thu Hương, lớp 9, Trường THCS Trần Quý Cáp (Quận Cẩm Lệ) nói: "Em tham gia ngày hội với mục đích tìm hiểu một số ngành nghề để có thể định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Và em rất quan tâm đến khối ngành sức khỏe mà trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam đang đào tạo".

Một số hình ảnh khác
 
 


 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây