Hướng đi mới của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thứ năm - 23/06/2022 21:54
Hướng đi mới của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã có bước đi mới khi chuyển hướng đào tạo sang lĩnh vực đa ngành, để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao đẳng Tư thục Đức trí, được đổi tên theo quyết định số 1879/QĐ-BLĐTBXH ngày 28/12/2018 Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Với tổng diện tích lên đên 5.000 m2, hiện nay nhà trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng hệ thống các phòng học, phòng hội trường, phòng máy tính, thí nghiệm…phục vụ công tác dạy và học tại trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện có 01 cơ sở chính ở Đà Nẵng và 04 cơ sở đào tạo ở các địa phương khác nhau như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk. Đội ngũ giảng viên hơn 85% có trình độ từ thạc sĩ trở lên, được đào tạo tại các đại học, học viện uy tín trong và ngoài nước.

Nhà trường có 06 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng hoạt động thường xuyên. Trong suốt 17 năm (2005 – 2022) xây dựng và phát triển, nhà trường đã thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, các sinh viên sau khi tốt nghiệp giữ những vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề của xã hội.

 Hiện nay, trường trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, chất lượng của Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung. Đến thời điểm hiện tại, Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị duy nhất trong khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại địa phương đào tạo theo mô hình Viện – Trường.

Hiện nay, Nhà trường đào tạo 22 ngành nghề với các nhóm ngành cơ bản: Nhóm ngành Sức khỏe; Nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ; Nhóm ngành Kinh tế; Nhóm ngành Ngôn ngữ. Và liên kết với các cơ sở uy tín khác để đào tạo liên thông đại học cho những người có nhu cầu. Trong đó, có một số ngành trọng điểm mà trường đang có ưu thế đào tạo đó là: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Y sĩ đa khoa, Tiếng Trung Quốc , Chăm sóc sắc đẹp.

Đáng chú ý, đúng như khẩu hiểu “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã có bước đi mới khi chuyển hướng đào tạo sang lĩnh vực đa ngành, để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tức là, ngoài đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe đáp ứng cho lĩnh vực y tế, Trường còn tuyển sinh đào tạo nhiều ngành nghề ở các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ hoặc ngôn ngữ như: Hướng dẫn du lịch, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tin học ứng dụng, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật Bản…

Thực tế cho thấy, trong giai đoạn hiện nay, không nên gò bó việc tuyển sinh chuyên biệt khối ngành nào. Vì thế, nên xem khối ngành sức khỏe như những ngành khác, mở rộng phạm vi tuyển sinh để tăng tính chất cạnh tranh và phục vụ nhu cầu người học. Và hướng đi mới mà Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang đi được cho là hợp lý, phù hợp với xu thế phát triển.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Ký kết hợp tác với các đối tác về lĩnh vực Chăm sóc sắc đẹp
 
Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Mặc dù nhiệm vụ đào tạo sức khỏe vẫn là trọng tâm, nhưng trong giai đoạn hiện nay nếu các trường chỉ tuyển ngành sức khỏe sẽ rất khó tồn tại. Hơn nữa sẽ rất lãng phí nguồn lực sẵn có. Việc tuyển sinh đa ngành sẽ giúp các trường tận dụng  mọi nguồn lực tốt hơn”.

Để xây dựng thương hiệu, Ban lãnh đạo Nhà trường không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với trường bạn, các trung tâm giáo dục, thẩm mỹ trong cả nước. Đặc biệt, về liên kết, đào tạo trường đã có nhiều bản ký kết ghi nhớ hợp tác nhiều mặt với các trường Đại học, Cao đẳng như: Đại học Thành Đông; Trường Cao đẳng Cộng đồng Thành phố Oklahoma (Oklahoma City Community College) – Hoa Kỳ; Bệnh viện 199 - Bộ Công an, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Y Đức (Bệnh viện Quốc tế Y Đức)…

Song song, trường đã và đang hợp tác với gần 100 đơn vị, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh để đưa học viên, sinh viên đi thực hành, thực tập và tuyển dụng vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Cung ứng lao động kỹ thuật, chất lượng cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Đây cũng là một trong những bước phát triển nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực liên kết đào tạo, đặc biệt phát huy vai trò đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và trên phương hướng phối hợp công tác đã được lãnh đạo các trường thống nhất nhằm phát triển các hoạt động hợp tác giữa các bên dựa trên nguyên tắc cùng có lợi, vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Có thể nói, với những thành công đã có được, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang hướng tới sẽ là trường Cao đẳng chất lượng cao ngang tầm với các trường trong nước, khu vực ASEAN, tiến tới trở thành một trường Đại học đào tạo đa ngành chất lượng, uy tín và ổn định trên các lĩnh vực.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây