Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 12 trên địa bàn Đà Nẵng

Chủ nhật - 07/05/2023 03:59
Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 12 trên địa bàn Đà Nẵng
THI TỐT NGHIỆP - giai đoạn "nước rút" quyết định của mỗi người học sinh trong hành trình học hành suốt 12 năm phổ thông, cũng là lúc các bạn vừa phải chuẩn bị tinh thần để đi mở một cánh cửa mới cho chặng đường tiếp theo của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và đưa ra quyết định là không hề dễ dàng. Chính vì lẽ đó mà hầu hết các bạn học sinh đều gặp khó khăn và áp lực trong giai đoạn này. Áp lực về kì thi quan trọng sắp tới, áp lực trong việc lựa chọn ngành nghề nào phù hợp, thỏa lòng đam mê của bản thân nhưng lại có con đường sự nghiệp về sau thành công,...rất nhiều áp lực trên đôi vai của các bạn trẻ.

Trước những bước ngoăt quan trọng trong cuộc đời, không ít những bạn học sinh đã rơi vào lo âu, căng thẳng kéo dài, làm cho các bạn trở nên mất tự tin, sáng suốt cho việc thi cử cũng như chọn lựa ngành học tiếp theo.
Nhưng hiện nay, hiểu được tâm lý căng thẳng, áp lực của nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh, các địa phương phối hợp với các sở ban ngành, cùng với các Trường Trung học phổ thông tổi chức các buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, và có sự tham dự của đại diện các trường Đại học, Cao đẳng nhiều ngành nghề cho các em học sinh và phụ huỳnh cùng được trao đổi, giải đáp thắc mắc, suy nghĩ của mình để giúp học sinh có sự lựa chọn sáng suốt cho bước dường trong tương lai.

Vừa qua, vào ngày 20-21/4 Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã tham dự buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 12 của hai trường Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng là Trường Trung học phổ thông Cẩm lệ và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Thoại do Uỷ ban nhân dân Quận Cẩm Lệ tổ chức. Thực sự đây là buổi tư vấn hướng nghiệp rất bổ ích, nhiều học sinh có những thắc mắc cho việc định hướng tương lai được thầy cô giáo tại Trường tư vấn nhiệt tình, các bạn tỏ ra rất hào hứng và nhiệt tình tìm hiểu các ngành nghề.
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tự hào là địa điểm đào tạo khối ngành sức khỏe uy tín trên khắp cả nước. Hằng năm rất nhiều thí sinh quan tâm đến các khóa học, các ngành học của trường. Trong 2 buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp vừa qua, nhà trường đã nhận được vô vàn sự quan tâm, thắc mắc của các bạn học sinh khối 12 của các trường và mọi thắc mắc của các bạn đều được Thầy giáo Lê Văn Sành - Trưởng phòng Tuyển sinh của nhà trường giải đáp rất tận tình.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi tư vấn hướng nghiệp do Ban Truyền thông của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam ghi lại

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông