Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này

Chủ nhật - 21/11/2021 22:25
Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này

Cập nhật ngày 22/11: Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này
Căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương, bắt đầu từ hôm nay, 22/11, nhiều tỉnh thành cho học sinh đi học lại.

Tại Hà Nội, 17 huyện, thị xã ở Hà Nội cho học sinh đi học lại từ 22/11. 17 huyện, thị xã ở Hà Nội bao gồm huyện Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây.

Mỗi xã/thị trấn chọn 1 trường THCS cho học sinh khối 9 học trực tiếp từ ngày 22/11 (nếu tính đến thời điểm ngày 19/11 không có các ca F0 trong cộng đồng).

Cập nhật ngày 22/11: Các tỉnh thành cho học sinh đi học lại từ đầu tuần này - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 Trường THCS Thụy An (xã Thụy An), huyện Ba Vì, Hà Nội chăm chú nghe giảng trong ngày đi học lại 8/11. Ảnh: Viết Niệm

Các địa phương có thể linh hoạt bố trí thời gian cho học sinh đi học lại phù hợp, tùy tình hình từng nơi, nhưng chậm nhất là ngày 24/11.

Trước đó, huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn đi học trở lại. Sau hơn một tuần thực hiện, các trường THCS của 30 xã và thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh (tỉ lệ học đạt 98,31%), bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Hà Nam, ngày 19/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã có công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam giao Sở GDĐT phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trực tiếp trở lại đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đặc biệt, phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày.

Như vậy, tỉnh Hà Nam cho học sinh đi học lại sau gần 2 tháng phải chuyển sang học trực tuyến.

Tại Đà Nẵng, ngày 18/11, Sở GDĐT Đà Nẵng ra thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.

Sở GDĐT Đà Nẵng nêu rõ, chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy trực tiếp, các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Với những địa bàn cấp độ dịch 3, 4 chưa thể cho học sinh đi học lại, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ theo kế hoạch.

Tại Đồng Nai, tối 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định về việc tạm ngừng việc cho học sinh đi học lại ở một số địa phương vào ngày 22/11 như kế hoạch. Nguyên nhân là do gần đây, các địa phương phát sinh nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 là trẻ em. Hơn nữa dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên căn cứ vào tình hình thực tế, chưa thể cho học sinh một số trường đi học.

Lãnh đạo Sở GDĐT Đồng Nai cho biết dự kiến sẽ có 12/24 trường như cho học sinh đi học lại vào hôm nay 22/11.

12 trường này đều tập trung tại các huyện "vùng xanh" như Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc. Riêng TP Biên Hòa, trước đó dự kiến sẽ có 2 trường tổ chức dạy học trực tiếp, nhưng nay đã quyết định hoãn.

Tại Nghệ An, sau 1 tuần triển khai dạy học trực tiếp cho khối lớp 12, sáng nay (22/11), TP Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở GD ĐT cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều nơi thông báo dừng học trực tiếp, chưa có thời gian cho học sinh đi học lại

Tại Lào Cai, do xuất hiện một ca bệnh F0 tại thị trấn Bát Xát nên Phòng GDĐT huyện Bát Xát (Lào Cai) đã chỉ đạo cho 1.664 học sinh mầm non, tiểu học và THCS tạm dừng đến trường học từ ngày 17/11.

Trường Mầm non thị trấn Bát Xát và Trường tiểu học thị trấn Bát Xát tạm nghỉ học, còn học sinh trường THCS thị trấn Bát Xát chuyển sang học trực tuyến.

Hiện chưa có thông báo về thời gian cho học sinh đi học lại.

Tại Quảng Nam, chiều 17/11, một học sinh của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có triệu chứng ho, sốt. Sau khi thăm khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, em này có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay lập tức, toàn bộ học sinh đang theo học tại trường được cho nghỉ học từ ngày 17/11 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Phú Thọ, Phòng GDĐT TP Việt Trì đã chỉ đạo một số trường học tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19.

Các trường tạm dừng học trực tiếp bao gồm các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường THCS: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng, Tiên Cát.

Từ ngày 18-19/11, việc dạy học trực tuyến sẽ được tổ chức cho đến khi có thông báo mới về việc cho học sinh đi học lại.

Tại Thanh Hóa, TP Thanh Hóa đã quyết định cho 1.200 học sinh Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám dừng tời trường từ ngày 19/11 sau khi phát hiện 3 học sinh mắc Covid-19.

Tại Điện Biên, ngày 19/11, Sở GDĐT Điện Biên đã nhất trí với phương án cho học sinh tạm dừng đến trường của UBND các huyện Nậm Pồ và Mường Ảng, để chuyển sang các hình thức dạy học phù hợp khác, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Nậm Pồ tạm dừng đến trường từ ngày 19 - 26/11. Trẻ em mầm non, học sinh phổ thông các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Ngối Cáy (huyện Mường Ảng) tạm dừng đến trường từ ngày 19/11 đến khi có thông báo về việc đi học lại.
Theo Danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây