Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng"

Chủ nhật - 14/11/2021 21:56
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng"

"Nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý. Nhà giáo làm việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn", Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.

Tối 14/11, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã tham dự Lễ Tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu trong toàn ngành năm 2021. 

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ: "Nhà giáo là một nghề cao quý. Sự cao quý đó không phải tự nhiên mà có. Nó cao quý vì nó tạo dựng nên con người. Tôn sư thường đi với trọng đạo, thầy được tôn quý vì là người có đạo đức và kiến thức, đem chúng truyền dạy cho học trò. Muốn dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp, nhà giáo phải học tập rèn luyện, phải hoàn thiện bản thân, phải mẫu mực, vì mẫu mực mà trở nên cao quý. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi muốn khẳng định và đề cao sự tôn quý của nghề nhà giáo và mong muốn tất cả nhà giáo chúng ta luôn giữ gìn sự tôn quý này.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: "Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng" - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: MOET

Nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý. Nhà giáo làm việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn, vì nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc thì sẽ tạo nên sự xuất sắc cho nhiều người, nhiều học sinh. Trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều thử thách, vẫn làm tốt, làm xuất sắc công việc, đó là điều đặc biệt xuất sắc và phải được ca ngợi". 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ thêm: "Hôm nay, nơi đây họp mặt những người, trong khó khăn thử thách của ngành giáo dục thời kỳ đổi mới, thời kỳ ứng phó và hạn chế các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng. Tôi xin gửi tới các thầy cô tiêu biểu cho nhà giáo cả nước, lời ngợi ca, sự biểu dương, ghi nhận công lao và lời cảm ơn sâu sắc.

Mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia. Vì thế, tôi xin chúc tất cả các nhà giáo thành công và luôn luôn thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người của mình. Qua đây, tôi xin gửi tới toàn thể giáo chức trong cả nước, lời chúc mừng nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc tất cả bình an, hạnh phúc, luôn luôn tìm thấy niềm vui bất tận trong nghề trồng người cao quý.

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục và đào tạo. 20/11 là dịp cả xã hội bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo, nhưng cũng là dịp nhà giáo cảm ơn toàn xã hội. Thay mặt cho ngành giáo dục tôi xin tri ân toàn thể các bậc phụ huynh, những người sử dụng lao động, các bạn học sinh sinh viên lời cảm ơn vì đã ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo".
Theo danviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây