TẠI SAO NÊN HỌC CAO ĐẲNG NGAY NẾU RỚT ĐẠI HỌC?

Thứ hai - 26/07/2021 04:49
TẠI SAO NÊN HỌC CAO ĐẲNG NGAY NẾU RỚT ĐẠI HỌC?
Với thực trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp cao như hiện nay, việc chọn một chương trình học phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí, cơ hội việc làm rộng mở ngay sau khi ra trường là điều mà học sinh và phụ huynh hướng tới. Do đó, nếu lỡ trượt đại học, đừng ngần ngại học cao đẳng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà học cao đẳng mang đến ngay sau đây:

Ngoài việc trang bị cho mình những tri thức cần thiết để phát triển trong một xã hội hiện đại thì thời gian đầu tư cho tương lai luôn được tính đến bởi thời gian học tập vừa phải để có một nghề nghiệp thiết thực đồng nghĩa với việc đầu tư tài chính sẽ hiệu quả. Chi phí đầu tư để tham gia vào chương trình được giảm tới 1/3 và sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn, khởi nghiệp sớm hơn.

Chẳng hạn: Nhìn vào thực tế các bạn có thể thấy cả nước hiện có khoảng 100 khu công nghiệp - khu chế xuất, thu hút được tối đa 500.000 lao động, trong đó chỉ cần 5-7% có trình độ đại học, 8% trình độ cao đẳng, 60% cán bộ trung cấp. Như vậy nhu cầu sử dụng thực hằng năm chỉ khoảng 15.000 người có trình độ đại học, cao đẳng để thay thế số lao động hết tuổi nhưng thực tế đào tạo tốt nghiệp khoảng 200.000-300.000 người.

Còn về chương trình học Cao đẳng, do thời gian đào tạo ngắn hơn nên chương trình của Các trường cao đẳng đã tập trung vào những học phần có tính thực tiễn cao; thực hành và thực tập đã được tăng lên nhiều hơn nhằm giúp cho người học vừa có trình độ chuyên môn kỹ thuật, vừa có kỹ năng thực hành nghề nghiệp để trực tiếp đảm nhận được các vị trí chuyên môn theo yêu cầu của thị trường lao động.

Với thực trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, học cao đẳng là một bước đi thông minh, giúp bạn vừa không lo việc làm ngay sau khi ra trường, mà bạn vẫn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội học đại học trong tương lai, cụ thể là LIÊN THÔNG LÊN ĐẠI HỌC.

Cơ hội không nhất thiết là mình phải đạt được những thứ giống người khác đạt được. Không phải vì người khác đỗ đại học, mình cũng phải đỗ đại học mới gọi là có cơ hội. Phần lớn do quan niệm của xã hội, áp lực bởi kỳ vọng của cha mẹ và sự hướng nghiệp chưa đầy đủ nên chúng ta hoang mang khi phải lập nghiệp trên con đường không mang tên đại học trong khi thực sự vẫn còn rất nhiều con đường cho bạn. Đại học không bao giờ là con đường duy nhất để thành công

Bạn hoàn toàn có thể thấy ngoài thực tế rằng có rất nhiều người đậu Đại học, có bằng cấp, học lực tốt nhưng vẫn khó xin việc, khi đi làm thì lại rất chật vật với công việc và mức thu nhập không cao. Vì thế, nếu lỡ không đậu đại học, đừng ngần ngại học cao đẳng!

Trường Cao đẳng Công Nghệ Y- Dược Việt Nam (YDC) là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hàng đầu Việt Nam.

Nếu có ước mơ được làm một cử nhân Điều dưỡng, một Dược sĩ hay Kỹ thuật viên trong tương lai, hãy theo học tại YDC. Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của các em sinh viên. Bên cạnh đó, giảng viên trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam là những Giáo Sư, Tiến Sĩ, Bác Sĩ đầu ngành.

Các giảng viên tại đây luôn làm việc tận tình, cống hiến hết mình vì các em học sinh thân yêu. Theo học tại YDC, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ngành Y Dược. Sứ mệnh lớn nhất của nhà trường đó chính là đào tạo các em sinh viên trở thành những Dược sĩ hay Điều dưỡng,Kỹ thuật viên tài đức vẹn toàn. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương cho đến địa phương.

- Đăng ký để được tư vấn tuyển sinh miễn phí tại: http://caodangyduocvietnam.edu.vn/dang-ky/

Hoặc liên hệ Phòng Tuyển sinh: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y - DƯỢC VIỆT NAM
? Địa chỉ: Số 116- ĐườngNguyễn Huy Tưởng - Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng
☎ Hotline: 0899.519.666 - 02366.295.333