VÌ SAO NÊN ĐỔ SỰ CHÚ Ý VÀO NGÀNH DƯỢC

Thứ hai - 21/03/2022 04:08
VÌ SAO NÊN ĐỔ SỰ CHÚ Ý VÀO NGÀNH DƯỢC
Ngành Dược học là ngành khoa học liên quan đến lĩnh vực thuốc thang, bao gồm việc nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc với cơ thể và cách dùng thuốc để chữa bệnh. Ngành này bao gồm nhiều nhánh nhỏ như nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý, hướng dẫn cách dùng và liều lượng nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Ngành này dựa trên nhiều ngành khác, nhất là dựa vào Hóa - Sinh học.

Hiện nay ở Việt Nam thì nhu cầu nhân lực về Y Dược đang rất lớn. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, tỷ lệ này còn kém xa so với trên thế giới.
 Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các sinh viên học Dược ra trường.
Công việc ngành Dược không vất vả mà lại rất đa dạng linh hoạt, có thể làm việc ở nhiều nơi với nhiều công việc khác nhau. Trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất tại Mỹ do Forbes bình chọn thì Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên.
Với mong muốn đào tạo ra những Dược sĩ có trình độ, kỹ năng chuyên môn tốt; khi ra trường có việc làm tốt, ổn định. Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam ngày càng nâng cao giá trị dạy và học ở cả giảng viên và sinh viên, giáo trình học tập và cơ sở vật chất phục vụ việc học của sinh viên được cập nhật, củng cố liên tục. Nhà trường hướng đến đào tạo sinh viên am hiểu về cơ chế tác động của môi trường đến sức khỏe và các biện pháp cải thiện, am hiểu về các bệnh, quy trình chăm sóc bệnh nhân, chế độ dinh dưỡng cần thiết với từng loại bệnh,... Có như vậy thì sau khi tốt nghiệp mới có thể tự đánh giá được tình trạng sức khỏe, tư vấn cách dùng thuốc đồng thời lập kế hoạch để chăm sóc bệnh nhân một cách an toàn, hiệu quả. Tập trung hướng dẫn sinh viên liên tục học hỏi nâng cao về các công nghệ Y Dược hiện đại như Dược động học, công nghệ nano, sinh học phân tử,...tiếp thu một cách có chọn lọc và sáng tạo về những công nghệ Y học tiên tiến trên thế giới. Để từ đó khi sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.
Chương trình đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam cụ thể như sau:
Đối với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy:
  • Đối tượng Xét tuyển: Nhà trường Xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo: 30-36 tháng.
  • Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình học: Cao đẳng Dược chính quy.
Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược:
  • Đối tượng Xét tuyển: Thí sinh có một bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ như: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng sư phạm,…
  • Thời gian đào tạo: 18 – 20 tháng hoặc 20 – 24  tháng tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có ở Văn bằng một.
  • Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình học: Cao đẳng Dược chính quy.               
Đối với chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược:
  • Đối tượng Xét tuyển: Thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Đa khoa,…
  • Thời gian đào tạo: 21 tháng.
  • Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình học: Cao đẳng Dược chính quy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây