NGHỀ Y -DƯỢC KHỔ VẬY CÓ THEO ĐƯỢC KHÔNG?

Thứ ba - 16/03/2021 20:59
Bất cứ nghề nào trong xã hội hiện đại cũng đều có những khó khăn riêng, đối với ngành Y – Dược cũng vậy. Với đặc thù liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cho con người, nghề Y – Dược luôn đòi hỏi cao ở chất lượng nguồn nhân lực vừa có tài cừa có đức. Vậy nghề Y – Dược khổ vậy có theo được nghề không, các bạn hay đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.
NGHỀ Y -DƯỢC KHỔ VẬY CÓ THEO ĐƯỢC KHÔNG?

Không nghề nào không vất vả

Xã hội phát triển con người càng ý thức hơn tới việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình, vì thế mà nhu cầu nhân lực đối với ngành Y Dược cũng ngày một tăng. Các ngành nghề trong hệ thống ngành Y tế cần bổ sung hỗ trợ cho nhau để đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân. Không giống như các ngành nghề thông thường, ngành Y Dược có phạm vi đối tượng ảnh hưởng trực tiếp là con người, mọi sai lầm trong quá trình hành nghề sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì vậy, khi bước chân vào ngành này bạn cần xác định rõ tâm lý cho bản thân. Người ta thường nói “Lương y như từ mẫu – thầy thuốc như mẹ hiền”, điều đó có nghĩa người làm ngành Y cần hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân như tấm lòng của người mẹ dành cho con. Khi đã quyết định bước chân vào ngành Y – Dược, bạn cần phải có lương tâm, trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn tốt, hết lòng yêu nghề.

Không ngừng nỗ lực rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của bản thân cũng như trau dồi phẩm chất đạo đức để mang lại những giá trị tốt nhất cho bệnh nhân. Không chỉ là những kiến thức lý thuyết suông, cá nhân đội ngũ nhân viên ngành Y phải luôn tích cực học hỏi, cập nhật các kiến thức thực tiễn, tìm hiểu các kỹ thuật mới, phương pháp chữa bệnh mới để hoàn thiện năng lực, trình độ chuyên môn của bản thân. Nghề Y Dược không cho phép bạn phạm sai lầm khi đã bước vào công việc thực sự, bởi bất cứ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất cũng dễ dàng ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Quả thật không ngành nghề nào không có nỗi khổ riêng, nhưng khi đã yêu cái nghề mình chọn, mọi khó khăn sẽ chỉ là thử thách, là bước đệm để bản thân bạn hoàn thiện hơn.

Học Y Dược ở đâu

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2021

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y – Dược, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã trở một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Y Dược trên cả nước. Nhiều năm liền, nhà trường luôn duy trì mục tiêu 100% sinh viên ra trường đều kiếm được việc làm, luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trong mọi mặt để có thể nhằm giảm bớt những khó khăn cho sinh viên cả trong quá trình học cũng như trong công việc. Để làm được điều đó, trong suốt 15 năm xây dựng nhà trường đã không ngừng phát triển cơ sở vật chất, cập nhật trang thiết bị đào tạo phù hợp với thực tế luôn thay đổi của ngành Y.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên của trường có trình độ cao thường xuyên được cử đi đào tạo, nghiên cứu nâng cao khả năng nghiệp vụ. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn quan tâm đến hoạt động thực hành của sinh viên, trường đã liên kết với nhiều bệnh viện lớn, phòng khám, nhà thuốc giúp sinh viên được thực hành trực tiếp, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Đặc biệt, nhà trường còn ký quyết định liên kết theo mô hình Viện – trường với Bệnh viện 199, Bộ Công an để giúp sinh viên củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Làm thế nào để trở thành sinh viên trường cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Để trở thành sinh viên của trường bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu hồ sơ xét tuyển của nhà trường.

• 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Cách thức đăng ký và nộp hồ sơ:

– Các thí sinh tham gia xét tuyển có thể lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo một trong hai cách sau đây:

• Cách 1: Đăng ký và nộp hồ sơ qua Hotline:0899.519.666
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ: http://caodangyduocvietnam.edu.vn

Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp:

• Trụ sở chính tại Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • VPTS Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.