Thứ hai - 19/02/2024 22:14
Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh
Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh truyền thống, là nền tảng của y học hiện đại. Mặc dù hiện nay Tây y được xem là một thành tựu vĩ đại của loài người, nhưng Y học cổ truyền vẫn giữ được vị thế và vai trò trong y học, đặc biệt rất hữu ích đối với bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc  bị di chứng do tai biến. Không chỉ ở Châu Á mà ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ đã và đang áp dụng xu hướng chữa bệnh bằng thiên nhiên kết hợp với y học hiện đại. Sự phối hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền một cách phù hợp sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh.
Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh
Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, y học hiện đại với nhiều máy móc, trang thiết bị có thể chẩn đoán đúng bệnh và điều trị cấp tốc những trường hợp cấp cứu. Trong khi đó, y  học cổ truyền có thể giúp phục hồi chức năng cho những trường hợp mang di chứng như tai biến mạch máu não, viêm đau khớp, tiểu đường, hoặc những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính. Chính vì  vậy mà trong thời đại mà y học phát triển vượt bậc như hiện nay thì y học cổ truyền vẫn mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Khám bệnh y học cổ truyền là dùng Tứ chẩn (vọng, văn, vấn, thiết) để khám cho người bệnh và chẩn đoán theo bát cương, tạng phủ, kinh lạc, nguyên nhân, bệnh danh.
Chữa bệnh y học cổ truyền là sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền (dùng thuốc hoặc không dùng thuốc) để phòng bệnh, chữa bệnh, chứng bệnh và nâng cao sức khoẻ cho người bệnh.
Phương pháp kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại là việc kết hợp các phương pháp khám bệnh, chữa bệnh của y học cổ truyền với các phương pháp khám bệnh, chữa bệnh của y học hiện đại trên cùng một người bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Y học cổ truyền mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Những lợi ích của y học cổ truyền trong điều trị bệnh là rất đáng ghi nhận, bên cạnh việc phát triển y khoa hiện đại thì cần phải chú trọng đầu tư cho sự phát triển của y học cổ truyền.
Để Đông - Tây y kết hợp cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Y học cổ truyền phát triển, trang bị đầy đủ kiến thức và trang thiết bị cho ngành Y học cổ truyền. Có nguồn dược liệu chất lượng cao, xây dựng và chuẩn hóa phác đồ điều trị phối hợp Đông - Tây y. Phát triển mô hình viện - trường để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành nghề.
Nếu bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy đăng ký cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhé
Thủ tục xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
- Phiếu đăng kí xét tuyển
- 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
- 02 bản sao công chứng CCCD
- 02 bản sao giấy khai sinh
- 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
- 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline ZALO: 0899.519.666 hoặc 0979.080.233
Http://caodangyduocvietnam.edu.vn./.