Nóng: Thi tốt nghiệp THPT 2021 có 2 đợt, Bộ GD-ĐT chia như thế nào?

Thứ sáu - 18/06/2021 03:00
Bộ GD-ĐT đã có văn bản về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Nóng: Thi tốt nghiệp THPT 2021 có 2 đợt, Bộ GD-ĐT chia như thế nào?

Theo văn bản này, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.
Thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ có 2 đợt, Bộ GD-ĐT sẽ chia như thế nào? - Ảnh 1.
Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 đợt. Ảnh minh họa: Phạm Hưng
Đồng thời, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.
Theo đó, Bộ yêu cầu chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.
Lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi, bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.
Bộ cũng đề cập việc Sở GD-ĐT và các sở, ngành liên quan cần cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2, gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ GD-ĐT trước 5/7.
Trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.
Theo danviet.vn

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây