Điều động hơn 7.700 cán bộ, giảng viên đại học kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT

Thứ tư - 23/06/2021 21:26
Bộ GD-ĐT quyết định chính thức điều động cán bộ, giảng viên 123 cơ sở giáo dục đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Điều động hơn 7.700 cán bộ, giảng viên đại học kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT

Theo danh sách chính thức Bộ GD-ĐT vừa công bố có tổng cộng 7.747 cán bộ, giảng viên của 123 đại học, trường đại học, học viện trên cả nước được điều động tham gia làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi ở 63 tỉnh, thành. Bên cạnh đó còn có 3.485 cán bộ, giảng viên 81 cơ sở trường đại học được Bộ GD-ĐT dự kiến điều động dự phòng tham gia công tác này. 

Đáng chú ý, trong danh sách chính thức cán bộ, giảng viên tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT 2021 theo sự điều động của Bộ GD-ĐT tại một số thành phố lớn chỉ có 1 đơn vị.

 

Điều động hơn 7.700 cán bộ, giảng viên đại học kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.
 

Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn công tác kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – Ảnh: TRẦN HUỲNH
 

Tại Hà Nội chỉ có duy nhất Đại học Quốc gia Hà Nội được điều động với 680 người (gồm 1 trưởng đoàn và 4 phó trưởng đoàn).

Tại TP.HCM chỉ có Đại học Quốc gia TP.HCM với 600 người (gồm 1 trưởng đoàn và 7 phó trưởng đoàn).

Tại Đà Nẵng chỉ có Đại học Đà Nẵng với 100 người (gồm 1 trưởng đoàn và 1 phó trưởng đoàn).

Tại Cần Thơ chỉ có Trường đại học Cần Thơ với 90 người (gồm 1 trưởng đoàn và 1 phó trưởng đoàn). Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT còn điều động 105 cán bộ, giảng viên của Trường đại học Cần Thơ (gồm 1 trưởng đoàn và 1 phó trưởng đoàn) công tác tại tỉnh Bến Tre.

Trong khi tại các tỉnh, thành khác có từ 1 đến 4 trường đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sáng 23-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Vũ Hải Quân – giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM – cho biết: “Theo phân công của Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ phụ trách địa bàn TP.HCM. Chúng tôi sẽ cử đúng số lượng cán bộ, giảng viên theo sự điều động của bộ là 600 người. Các cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra này sẽ tham gia các buổi tập huấn nhằm đảm bảo nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT”.

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, tại 63 tỉnh, thành sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác coi thi. Trong đó, trưởng đoàn và thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học. Mỗi đoàn có ít nhất 2 cơ sở giáo dục đại học tham gia.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên tại 20 sở GD-ĐT, không trùng lặp với các đoàn của ban chỉ đạo thi cấp quốc gia, cùng 5 đoàn lãnh đạo Bộ GD-ĐT trực tiếp đi kiểm tra tại địa phương trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi.

Các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất ở tất cả khâu của kỳ thi, đồng thời xây dựng các phương án dự phòng xử lý tình huống xảy ra thiên tai, dịch bệnh hoặc khi có thông tin phản ánh tiêu cực, sai phạm trong công tác tổ chức thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 9-7. Trong đó, ngày 6-7 là thời gian làm thủ tục dự thi; ngày 9-7 là ngày dự phòng. 2 ngày thi chính thức là 7 và 8-7.

Bộ GD-ĐT cũng đã quyết định sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, gồm các thí sinh thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng để thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo tuoitre.vn

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây