Chương trình Dược học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn AUN

Thứ năm - 22/07/2021 02:51
Chương trình Dược học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn AUN

 

Chương trình đào tạo Y khoa và Dược học của Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa đạt chuẩn AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á), trong đó Dược học là chương trình đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn này.

Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) vừa thông báo chương trình Y khoa và Dược học của Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt chuẩn kiểm định của tổ chức này.

Từ năm 2018, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã tham gia Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á. Trước đó trường này cũng đã hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Chương trình đào tạo bác sĩ Y khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM là chương trình đào tạo y khoa đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng theo chuẩn năng lực, và triển khai thành công từ năm 2016. Các chuẩn năng lực đầu ra được xây dựng dựa trên “Chuẩn năng lực cơ bản bác sĩ đa khoa” do Bộ Y tế ban hành và Khung năng lực trình độ quốc gia bậc VII, có đối sánh với các chương trình trong nước, trong khu vực và thế giới. 

 

Chương trình Dược học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn AUN

Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Chương trình đào tạo Dược học 5 năm hệ đại học được xây dựng dựa trên thuyết kiến tạo, nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế của xã hội. Đây là chương trình đào tạo Dược sĩ đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn khu vực Đông Nam Á. 

Trước đó chương trình Dược sĩ đại học đã được đánh giá ngoài bởi Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo Dược, Hiệp hội trưởng khoa các Trường ĐH Dược khối Pháp ngữ (CIDPHARMEF) vào năm 2015 và 2019. 

Cả hai chương trình Y khoa và Dược học, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đều được đánh giá cao với 10/11 tiêu chuẩn đạt mức điểm 5 và 6 trên thang điểm 7 của AUN-QA, tương ứng chất lượng chương trình đào tạo tốt hơn mức tiêu chuẩn. 

Báo cáo tổng kết của AUN cũng ghi nhận những điểm mạnh và tính ưu việt của các chương trình như: Đào tạo có chuẩn năng lực đầu ra tương thích với chuẩn quốc gia, có đối sánh và hướng tới hội nhập khu vực và thế giới; Cấu trúc nội dung chương trình tiên tiến, phương pháp giảng dạy-học tập và đánh giá có tính khoa học và hệ thống, có sự tham gia và phản hồi của các bên liên quan và chú trọng xây dựng khả năng học tập suốt đời; Chất lượng đội ngũ giảng viên, nhân viên và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên vượt trội; Cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại đáp ứng tốt các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng; Các chỉ số cơ bản như chất lượng đầu vào, tỷ lệ sinh viên hoàn thành các nhiệm vụ học tập và tốt nghiệp đúng hạn, chất lượng đầu ra, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo và mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng đạt mức cao… 
Theo vietnamnet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây