Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2 tại TP.HCM

Thứ sáu - 23/07/2021 06:47
 Do tình hình dịch bệnh tại thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.
Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2 tại TP.HCM

Hôm nay (21/7), Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP HCM đề nghị xem xét, kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết, thành phố có 3.234 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong tổng số hơn 26.000 thí sinh của cả nước. Trước đó (19/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/8. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề nghị UBND TP xem xét, đề xuất Bộ Giáo dục và đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại một điểm thi ở TP.HCM

Theo Sở Giáo dục và đào tạo, Khoản 1 và 2, Điều 37, Thông tư số 11 của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về ban hành quy chế tuyển sinh THCS và THPT có quy định cụ thể về việc xét đặc cách cho trường hợp đặc biệt gồm “trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi”; “trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại”.

Như vậy, các trường hợp thi đợt 2 có thể xem xét theo điều kiện có việc đột xuất đặc biệt để xem xét đặc cách cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 và có đăng ký thi đợt 2.

Trước đó ngày 6 và 7/7, gần 86.000 thí sinh TP. HCM đã dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đạt trên 96% thí sinh đăng ký./.

THEO VOV-TP.HCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây