MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ CHĂM SÓC DA

Chủ nhật - 06/06/2021 21:51
Để được hoạt động hành nghề trong lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc da một cách hợp pháp, người hành nghề thẩm mỹ, chăm sóc da cần phải có chứng chỉ đào tạo nghề do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp.
MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ CHĂM SÓC DA

1. Tại sao cần phải có chứng chỉ chăm sóc da

Chứng chỉ nghề chăm sóc da là chứng chỉ được cấp sau khi học viên tham gia khóa đào tạo nghề và trải qua kỳ thi tay nghề do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Chứng chỉ nghề chăm sóc da hay chứng chỉ đào tạo nghề chăm sóc da là điều kiện bắt buộc phải có khi muốn hành nghề chăm sóc da, kỹ thuật viên chăm sóc da hay mở trung tâm, cơ sở chăm sóc da. Quy định tại Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP.

Nếu người hành nghề chăm sóc da, mở trung tâm spa, chăm sóc da mà không có chứng chỉ đào tạo, không có chứng nhận Tập huấn An toàn phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ , không đủ điều kiện về hồ sơ pháp lý thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Mức phạt từ 30 triệu đến 70 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

2.Địa chỉ đào tạo uy tín

Chứng chỉ Đào tạo Chăm sóc da là bắt buộc phải có khi muốn hành nghề Spa/ Chăm sóc da

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam  (YDC), cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh Xã hội được thành lập từ năm 2015, với hơn 15 năm kinh nghiệm về đào tạo về khối ngành chăm sóc sức khỏe, hàng năm đào tạo hơn 1 nghìn sinh viên các chuyên ngành Dược  và Điều dưỡng.

YDC thành lập Khoa Thẩm mỹ và Chăm sóc sắc đẹp từ năm 2018, đến nay đã đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo nghề chăm sóc da cho rất nhiều học viên trên toàn quốc, hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo, dạy nghề chăm sóc da trên toàn quốc, là đơn vị uy tín trên cả nước được nhiều người biết đến.
Học viên được YDC cấp chứng chỉ đào tạo nghề chăm sóc da yên tâm hành nghề, mở cơ sở chăm sóc da, đăng ký hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.

3. Thời gian kiểm tra đánh giá năng lực tay nghề trong bao lâu?

Kỳ thi sát hạch tay nghề Chăm sóc da được thực hiện theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH, gồm 2 phần:

Phần 1: Lý thuyết – Thời gian 30 phút

Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nghề chăm sóc da trên giấy thi, số lượng 20 – 25 câu hỏi, điều kiện đạt phần thi này là 15/20 hoặc 20/25 câu

Phần 2: Thực hành tay nghề Chăm sóc da – Thời gian 15 phút

Thí sinh được chuẩn bị sẵn tất cả các thiết bị phục vụ quá trình thi thực hành, trong 15 phút dự thi thí sinh thực hiện các kỹ năng thực hành theo đúng 1 quy trình chăm sóc da

4. Thời gian cấp chứng chỉ

Từ sau 10 đến 15 ngày sau ngày thi, những thí sinh đạt trong kỳ thi sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo Chăm sóc da do Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Bộ LĐ-TBXH cấp.

5. Thời hạn của chứng chỉ

Chứng chỉ Chăm sóc da do Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Bộ LĐ-TBXH cấp không có thời hạn, hay nói cách khác chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn, thí sinh chỉ cần dự thi 1 lần và dùng mãi mãi.

6. Hồ sơ dự thi chứng chỉ đào tạo

Để tham dự kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề, cấp chứng chỉ Chăm sóc da chuẩn theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Thí sinh dự thi cần chuẩn bị những hồ sơ theo quy định như sau:
1. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
2. CMND photo công chứng
3. 4 ảnh thẻ 3×4 ( Yêu cầu ảnh rõ nét chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không dùng ảnh scan) và Bản sao văn bằng trình độ cao nhất

7. Kinh phí đào tạo: Học viên nộp học phí theo quy định của Nhà trường.

8. Thông tin liên hệ:  Thí sinh đăng ký học/thi theo 3 hình thức sau:

Cách 1️⃣: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://caodangyduocvietnam.edu.vn

Cách 2️⃣: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh - Truyền thông,  Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Cách 3️⃣ : Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline: 0899.519.666

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông