Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Thứ ba - 20/07/2021 06:04
Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó nêu rõ lịch thi cụ thể từng ngày.

Theo đó, ngày 5/8, các thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế và lịch thi.

Ngày 6/8, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán.

Ngày 7/8, buổi sáng, các thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Buổi sáng 8/8 được làm buổi thi dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Bộ GD-ĐT cho biết, đối tượng dự thi đợt 2 gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1; hoặc thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

Các đối tượng này được dự thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện: đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi ở đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy chế thi; chỉ dự thi những bài/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu các bài/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.
Theo vietnamnet