Xét tuyển bằng THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ

Thứ tư - 24/03/2021 02:06
Xét tuyển bằng học bạ THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ
Xét tuyển bằng  THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ

 

 Hiện nay, nhiều trường đại học công bố phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT năm 2021. Mỗi trường có những điều kiện xét tuyển riêng thí sinh cần thận trọng và nghiên cứu kỹ.

Xét tuyển bằng học bạ THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Năm 2021 có nhiều trường đưa ra phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn phù hợp. (Ảnh: Đình Cường)

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đưa ra phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT với các điều kiện sau:

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi.

Riêng đối với ngành Sư phạm tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi; ngành Sư phạm Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Đối với các ngành ngoài sư phạm, thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, phương thức xét tuyển học bạ như sau:

 Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với đợt xét tuyển 1) hoặc lớp 12 (đối với các đợt xét tuyển sau) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18,0 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Nguyên tắc xét tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 02 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2.

Sau khi trúng tuyển thí sinh lựa chọn ngành trong nhóm ngành đã đăng ký xét tuyển theo nhu cầu khi xác nhận nhập học.

Học viện Chính sách và Phát triển: Từ 1/3, học viện đã nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học chính quy đợt 1/2021 bằng học bạ THPT.

Đối tượng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp THPT năm 2021; có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; không bị vi phạm pháp luật, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại khá trở lên.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình cộng của điểm trung bình chung học tập 03 học kỳ (2 Học kỳ lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) từ 7,0 trở lên (riêng ngành Quản lý Nhà nước từ 6,5 trở lên).

Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào Học viện Tài chính, thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước hoặc tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và có kết quả trong học bạ THPT đạt 1 trong các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Đạt học sinh giỏi 3 năm THPT, đoạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia (nhất, nhì, ba, khuyến khích) hoặc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên (Các chứng chỉ còn giá trị tại thời điểm xét tuyển).

Tiêu chí 2: Điểm trung bình 5 học kỳ THPT (HK1 & 2 lớp 10, HK1 & 2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Tiêu chí 3: Tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 trong tổ hợp xét tuyển tự chọn (A00, A01, D01, D07) đạt từ 21 điểm trở lên.

Xét tuyển bằng học bạ THPT: Mỗi trường một kiểu, thí sinh cần nghiên cứu kỹ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Thí sinh đặt câu hỏi tại ngày hội tuyển sinh

Học viện Ngoại giao: Thí sinh cần đáp ứng các điều kiện:

Là học sinh trường THPT chuyên hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia;

Có tên trong danh sách tham gia kỳ thi HSG Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh/ thành phố lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Học viện (Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp);

Có tên trong danh sách dự thi cuộc thi KHKT cấp Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Học viện Ngân hàng dành không quá 25% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT.

Theo đó, thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên quốc gia cần có điểm trung bình 3 năm của từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 7.0 trở lên.

Thí sinh hệ không chuyên của trường THPT chuyên quốc gia và thí sinh hệ chuyên của trường THPT chuyên tỉnh/thành phố, điểm trung bình cộng 3 năm học của từng môn trong tổ hợp đạt từ 7.5 trở lên.

Nguyên tắc xét tuyển: Điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Các thí sinh khác có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ nếu có điểm trung bình cộng 3 năm của từng môn học thuộc tổ hợp đạt từ 8.0 trở lên.

Trường ĐH Luật Hà Nội: Trường sẽ xét tuyển thí sinh các trường THPT chuyên/trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12, trong đó kết quả học tập học kỳ I lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 7.5.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thí sinh các trường THPT khác có hạnh kiểm loại Tốt, có học lực loại Giỏi trở lên cả năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12, trong đó kết quả học tập học kỳ I lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển phải từ 7.5 điểm.

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp A00 và C00 thì điểm trung bình học tập môn tiếng Anh trong cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 phải từ 7.0 điểm.

 Đình Cường
theo dantri.com.vn

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây