Ngành Dược thi khối nào? Cách xét tuyển cao đẳng Dược

Thứ năm - 02/05/2024 21:44
Ngành Dược thi khối nào? Cách xét tuyển cao đẳng Dược

Ngành Dược thi khối nào? Cách xét tuyển cao đẳng Dược
Từ lâu ngành Dược đã mặc định với tổ hợp tuyển sinh khối B (Toán – Hóa – Sinh) khiến nhiều thí sinh đam mê học dược nhưng yếu một trong các môn học trên không thể đăng ký. Với quy chế tuyển sinh mới thì các tổ hợp môn thi cho ngành Dược đã được mở rộng, từ đó tăng cơ hội xét tuyển cho các bạn thí sinh. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các em những câu hỏi xoay quanh việc dự thi ngành Dược như “Ngành Dược thi khối nào?”, “Cao đẳng dược thi khối nào?” hay “Xét tuyển ngành Dược có khó không?”
Học ngành Dược nên thi khối nào?
Với quy chế xét tuyển trước đây thì thí sinh có nguyện vọng đăng ký khối ngành  Y Dược phải mặc định dự thi với tổ hợp khối B gồm Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sau khi Bộ thay đổi một số thông tin trong phương thức tuyển sinh, mỗi trường được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh thì đã có sự mở rộng đáng kể đối với tổ hợp xét tuyển Y Dược. Thí sinh đã có thêm nhiều lựa chọn xét tuyển học Dược, bao gồm cả sử dụng kết quả thi THPT và xét học bạ.
Tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2017 tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược đã được mở rộng với 6 tổ hợp:

 • Khối B gồm Toán – Hóa – Sinh
 • Khối A gồm Toán – Lý – Hóa
 • Khối C08 gồm Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học
 • Khối A11 gồm Toán – Hóa Học – Giáo Dục Công Dân
 • Khối D07 gồm Toán – Hóa Học – Tiếng Anh
 • Khối B03 gồm Toán – Sinh Học – Ngữ Văn
Trong đó, khối B là tổ hợp môn truyền thống và 5 khối xét tuyển còn lại là các tổ hợp mới. Với sự thay đổi này cùng với sự xuất hiện của các môn học như Ngữ Văn, Tiếng Anh hay Giáo Dục Công Dân, các thí sinh học ban xã hội đã có thể dễ dàng xét tuyển học Dược.
Muốn học cao đẳng dược thi khối nào?
Bên cạnh việc xét tuyển ngành Dược tại các trường đại học, Cao đẳng dược xét tuyển học bạ là một hướng đi khác với những bạn muốn làm việc trong ngành Y Dược nhanh hơn. Đối với ngành Dược tại hệ cao đẳng thì có 2 phương thức xét tuyển cho thí sinh là dùng các tổ hợp môn để xét tuyển kết quả thi THPT và sử dụng học bạ THPT. 
Nhiều trường cao đẳng y dược đã chủ động bỏ hình thức sử dụng kết quả thi mà chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT. Nhờ đó mà cơ hội tiếp cận và theo học Y Dược rộng mở hơn. Ngoài việc xét tuyển tại cao đẳng y dược, thí sinh có thể theo học ngành Dược tại các trường cao đẳng đa ngành có đào tạo ngành này.
Học ngành Dược tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những trường cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước, chuyên đào tạo chuyên ngành Dược và các ngành liên quan. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã chủ động xây dựng phương án tuyển sinh riêng theo hướng dẫn của Bộ.

Ngành Dược tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Nhà trường áp dụng các điều kiện xét tuyển thay cho quy định xét điểm chuẩn khi dự thi vào ngành Dược, áp dụng cho tất cả các khối thi và tổ hợp sau:
 • Khối B: Toán – Hóa – Sinh
 • Khối A: Toán – Lý – Hóa
 • Khối C08: Ngữ Văn – Hóa Học – Sinh Học
 • Khối A11: Toán – Hóa Học – Giáo Dục Công Dân
 • Khối D07: Toán – Hóa Học – Tiếng Anh
 • Khối B03: Toán – Sinh Học – Ngữ Văn
Điều kiện xét tuyển cho các thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT – Bổ túc văn hóa
 • Thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên khối ngành sức khỏe như: Xét nghiệm, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên không thuộc khối ngành sức khỏe như kế toán, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Tài chính,…
Bên cạnh đó là các điều kiện cơ bản như: Là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khỏe để theo học, không trong thời gian thụ án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh sẽ không cần lo lắng cao đẳng dược thi khối nào mà có thể tự tin dự tuyển với học bạ THPT của mình. 
Nhà trường hiện vẫn đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên cũng như điều kiện học tập, sinh hoạt của sinh viên. Nhà trường đã có tổng cộng 7 cơ sở trên toàn quốc, tạo điều kiện thuận tiện để sinh viên theo học. 
Với khẩu hiệu “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt”, nhà trường định hướng trở thành một trong những đơn vị đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước ở bậc cao đẳng. 

Lễ khai giảng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại các bệnh viện và cơ sở y tế lớn tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng cũng như các tỉnh khác. Với sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được định hướng trở thành trợ giảng, giảng viên,.. Hoặc sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc là đối tác của nhà trường, các nhà thuốc tư nhân, các công ty về lĩnh vực Dược phẩm.
 
Cơ hội việc làm khi theo học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là rất rộng mở. Nhà trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên trong và sau thời gian học nhằm phục vụ cho sứ mệnh gửi tới xã hội những dược sĩ, bác sĩ giỏi chuyên môn và có y đức. Vậy nên thí sinh không phải lo lắng về việc học cao đẳng dược thi khối nào hay học dược có khó không, có xin việc được hay không. Chúc các em lựa chọn được môi trường phù hợp để theo đuổi ngành Dược.
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam
HỆ THỐNG ĐÀO TẠO - TUYỂN SINH - TIẾP NHẬN HỒ SƠ SINH VIÊN
 • Cơ sở Tân Phú (TP. HCM): 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • Cơ sở Đà Nẵng 2: 42 - 46 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Cơ sở Bắc Từ Liêm (Hà Nội): 40 Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
 • Cơ sở TPHCM : 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Gia Lai: tầng 3, tòa nhà G2, tổ 4, phường Chi Lăng, TP Pleiku, Gia Lai

Tư vấn tuyển sinh: 0899.519.666 - 0979.080.233

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây