Ngành chăm sóc sắc đẹp đang là  “Xu hướng”  của thời đại

Thứ năm - 26/10/2023 02:51

Ngành chăm sóc sắc đẹp đang là  “Xu hướng”  của thời đại

Cách đây vài năm về trước nhu cầu con người là “ăn no mặc ấm”. Nhưng những năm trở lại đây nền kinh tế phát triển, xã hội càng ngày được văn minh, kéo theo đó nhu cầu con người càng được tăng cao, từ nhu cầu “ăn no mặc ấm” chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”. Chính vì vậy; hiện nay nhu cầu làm đẹp đang là xu hướng của mọi lứa tuổi. Họ có thể bỏ ra vài chục triệu để làm đẹp cho bản thân.
 Theo nhiều báo cáo nghiên cứu, đồng thời nhìn thực tiễn của ngành làm đẹp và thẫm mĩ chúng ta có thể thấy rằng nhu cầu làm đẹp của nước ta hiện nay rất cao và rất nhiều đối tượng.
Tìm hiểu nhu cầu làm đẹp có rất nhiều chuyên gia tư vấn rất nên khởi nghiệp trong ngành này và mang lại thu nhập khá tốt. Nhiều bạn trẻ đã xác định nhu cầu và tiềm năng phát triển của ngành đã đi và khởi nghiệp và đem lại thu nhập “khủng”.

Nghiên cứu và báo cáo thị trường làm đẹp Việt Nam năm 2020

Nếu như trước đây,  nhu cầu spa, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, …hay còn gọi là ngành chăm sóc sắc đẹp nói chung được xem là dịch vụ xa xỉ dành riêng cho chị em phụ nữ giới thượng lưu. Thì thời gian gần đây, khi mức sống của con người thay đổi, nhận thức về nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam ngày càng tăng cao đồng thời với  sự phát triển của công nghệ đã khiến nhận thức về ngành thẩm mỹ ngày càng thay đổi.
Phẫu thuật tân trang nhan sắc dần trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp tất cả mọi người, dù ở độ tuổi hay giới tính nào. Những dịch vụ spa như chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, massage thư giãn … dần trở thành nhu cầu cần thiết, thường xuyên với mục đích thư giãn, phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.
Ngành mỹ phẩm hiện đang là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng và phát triển nhất tại Việt Nam. Tính đến năm 2022, thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam đã đạt trên 2,3 tỷ USD và tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình 10-15% mỗi năm.

Tìm hiểu xu hướng làm đẹp dựa theo nhu cầu của con người Việt Nam hiện nay

1. Ưu tiên công nghệ cao
Hiện nay công nghệ càng phát triển, các thiết bị làm đẹp càng ngày càng được cải tiến. Người dùng luôn ưu tiên những công nghệ mới hiện đại hơn. Yên tâm, tin tưởng hơn những công nghệ mới đem lại sự an toàn cao hơn.
Làm đẹp công nghệ càng hiện đại, càng mới thì lượng thu hút khách hàng sẽ nhiều hơn. Bất kì công đoạn nào hay dịch vụ làm đẹp nào thì cũng đòi hỏi có công nghệ. Chính vì vậy; việc bám sát theo dõi và update những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất để dữ chân khách hàng cũng như thu hút nhiều khách hàng mới tiềm năng hơn.
2. Chủ động hệ thống các trang truyền thông
Hiện nay lượt tiếp cận khách hàng thông các phương tiện truyền thông hiện đại như Facebook, Fanpage , Youtube, Tiktok,…các kênh truyền thông này được mọi người truy cập hằng ngày. Trước khi có quyết định làm đẹp họ thường tham khảo các ý kiến qua các kênh mạng xã hội.
Theo báo cáo, 66% lượt tìm kiếm trên Facebook, 63% tìm hiểu từ bạn bè, 51% tìm kiếm trên trang website, 50% tìm trên các tạp chí đối với các dịch vụ làm đẹp như chăm sóc tóc, massage da mặt, điều trị mụn, chăm sóc tóc, móng,…
Riêng với lĩnh vực Spa, khi khảo sát phụ nữ có thu nhập cao, có tới 83,1%  cho biết thu nhập thông tin chính của họ là được giới thiệu từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Chính vì vậy, bạn hãy quảng bá tốt thương hiệu của bạn một cách chỉnh chu mang lại sự tin tưởng cho người dùng. Vận dụng các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng.
3. Sẵn sàng chi trả các chi phí làm đẹp
So với thu nhập bình quân đầu người thì có thể khẳng định nhu cầu làm đẹp của nước ta là rất cao và thực sự là một thị trường rất tiềm năng.
Người có thu nhập cao họ không ngại “trả giá” cho nhu cầu làm đẹp của mình. Họ sẵn sàng chi trả các chi phí lên đến cả trăm triệu đồng để đổi lại vẻ đẹp của mình .
 Nhìn chung nhu cầu làm đẹp của Việt Nam trên thị trường quốc tế vẫn không ngừng phát triển theo từng ngày và trở thành một thị trường đầy tiềm năng xứng đáng để đầu tư.
Nếu bạn muốn đầu tư vào ngành chăm sóc sắc đẹp này, hãy chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng thật kĩ, hướng đến các chiến lược đột phá để thử sức mình trên thị trường đầy tiềm năng này.

Cơ sở đào tạo Ngành chăm sóc sắc đẹp uy tín nhất:

Ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao càng dẫn đến có nhiều trung tâm đào tạo được mở ra tuy nhiên phần lớn chưa có bài bản và lộ trình rõ ràng. Điều này khiến cho nhiều người không biết học ngành Chăm sóc sắc đẹp ở đâu cho uy tính chât lượng.
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam luôn là điểm đến tuy tín, chất lượng cho các học viên, được đào tạo bài bản chuyên sâu về Ngành Chăm sóc sắc đẹp trên cả nước. Chương trình đào tạo chuyên sâu cùng với đó học viên sẽ được các chuyên gia, thầy cô giảng dạy có kinh nghiệm cao trong ngành. Sinh viên sẽ được thực hành và tiếp xúc các thiết bị hiện đại.
Hồ sơ đăng kí học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam gồm có:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

• 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).

• 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

• 01 bản sao giấy khai sinh

• 01 giấy khám sức khỏe

• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

• Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

• Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú

• Cơ sở Đắk Lăk: Số 144 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk