Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?

Thứ sáu - 05/01/2024 20:04
Dieu kien lien thong tu Y si da khoa len Bac si da khoa
Dieu kien lien thong tu Y si da khoa len Bac si da khoa
Các sinh viên đã và đang theo học tại những trường Cao đẳng, Trung cấp Y khoa đều quan tâm đến vấn đề học Y sĩ liên thông lên Bác sĩ. Vậy học Y sĩ có liên thông lên bác sĩ được không? Liên thông bằng cách nào? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin và cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tìm hiểu.
1. Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?
Ngày nay, các bạn trẻ có thể bắt đầu ước mơ trở thành bác sĩ của mình tại các trường Cao đẳng, Trung cấp y dược và hoàn toàn có thể liên thông lên đại học khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y Tế và Bộ GDDT.
Theo những thông tư sửa đổi trong quy chế đào tạo liên thông Đại học, Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố chỉ rõ ra những vấn đề liên quan đến việc thi liên thông các ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được phép liên thông lên Đại học Y khoa với các ngành khác nhau như Bác sĩ Y đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền… Ngay cả khi học điều dưỡng chính quy hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 ngành điều dưỡng thì sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có cơ hội từ cử nhân điều dưỡng học sang bác sĩ nếu mong muốn.
Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ được không?
2. Điều kiện Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ là gì?
Để học liên thông y sĩ đa khoa lên bác sĩ thì cần thực hiện một lộ trình nghiêm ngặt và phải có những điều kiện sau:
2.1 Về phẩm chất chính trị
Sinh viên dự tuyển muốn liên thông lên đại học các ngành y dược bắt buộc phải có sơ yếu lý lịch về bản thân và gia đình rõ ràng, minh bạch, sinh viên dự tuyển đã hoàn thành nhiệm vụ và công việc được giao tại cơ quan. Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu, chấp hành đầy đủ các chính sách, chủ trương pháp luật của Nhà nước. Đối với những đối tượng đang trong khoảng thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.
2.2 Về trình độ văn hóa
Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc các loại bổ túc văn hóa tương ứng.
2.3 Về trình độ chuyên môn
Xét về trình độ chuyên môn sinh viên dự tuyển liên thông lên đại học cần những điều kiện sau: đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và có khả năng học thêm các chương trình đào tạo ở trình độ đại học theo chuyên ngành phù hợp và theo chuyên ngành khác nếu đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình đào tạo đó.
Điều kiện Y sĩ đa khoa liên thông lên Bác sĩ
3. Liên thông Bác sĩ đa khoa theo hình thức nào?
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các Trường Đại học tổ chức tuyển sinh liên thông bác sĩ theo hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển tùy vào đề án tuyển sinh liên thông bác sĩ của cơ sở giáo dục đại học tự ra quyết định theo quy chế.
4. Y sĩ liên thông Bác sĩ bao nhiêu năm?
Sau khi trúng tuyển liên thông lên trình độ Bác sĩ thì thí sinh sẽ được đào tạo chương trình Y khoa chuyên sâu ở bậc Đại học để trở thành Bác sĩ đa khoa với thời gian đào tạo là 4 năm.
Đối với cử nhân điều dưỡng học lên bác sĩ thì cần phải trải qua 2 quá trình đào tạo:
  • Giai đoạn đầu sinh viên học chuyển đổi từ bằng điều dưỡng sang ngành Y sĩ đa khoa trong 1 năm
  • Giai đoạn thứ hai là học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Đại học chính quy (Bác sĩ): 4 năm
Tùy thuộc vào đối tượng sinh viên sẽ có thời gian học khác nhau. Sau khi hoàn thành các khóa học thì sẽ trở thành bác sĩ có đủ chuyên môn để làm việc tại bệnh viện, phòng khám.
5. Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu để liên thông lên Bác sĩ đa khoa?
Sinh viên theo học Cao đẳng Y sĩ đa khoa để liên thông lên Bác sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được học các kiến thức chuyên môn cùng với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trong quá trình học sinh viên sẽ được giảng viên hỗ trợ để có thể nắm bắt được các bài học, kỹ năng, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc, sinh viên có thể trao đổi thoải mái với giảng viên.
Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa để liên thông lên Bác sĩ tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
6. Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y sĩ đa khoa cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Thủ tục xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
- Phiếu đăng kí xét tuyển
- 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
- 02 bản sao công chứng CCCD
- 02 bản sao giấy khai sinh
- 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
- 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ TẠI:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y-DƯỢC VIỆT NAM
Địa Chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Điện thoại:0899.519.666 hoặc 0979.080.233
Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:
* 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
* 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Từ tất cả những gì mà Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã cung cấp trong bài viết này, chúng tôi hy vọng sinh viên đã nắm rõ được những thông tin bổ ích về việc Y sĩ liên thông Bác sĩ. Không khó để học từ y sĩ lên bác sĩ nhưng nếu muốn học và làm được thì sinh viên phải chủ động, tích cực học hỏi và sẵn sàng để bắt đầu học. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn đồng hành cùng các sinh viên. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây