CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA - ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC ĐỂ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH HỢP PHÁP

Thứ hai - 08/01/2024 21:50
CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA - ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC ĐỂ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH HỢP PHÁP
Chứng chỉ Hành NGHỀ SPA - điều kiện bắt buộc để hoạt động kinh doanh hợp pháp !
Chứng chỉ hành nghề spa là điều kiện bắt buộc để theo nghề spa một cách chuyên nghiệp và đúng quy định pháp luật. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu thế nào là chứng chỉ hành nghề spa, đơn vị nào được phép cấp chứng chỉ hành nghề spa và những vấn đề liên quan.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA
Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Khi bắt đầu tham gia vào kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ spa, điều kiện cần thiết bắt buộc phải có trước khi hoạt động kinh doanh hợp pháp đó là phải có chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp. 
Tuy nhiên, nhiều người lại không am hiểu về vấn đề nêu trên nên đã gây ra một số tổn thất không đáng có. Hiểu được vấn đề đó, nên bài viết dưới đây xin chia sẻ một cách cụ thể về cấp chứng chỉ hành nghề spa và những điều bạn cần biết.
Chứng chỉ hành nghề spa và những điều cần biết
 
1. CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA LÀ GÌ?
Chứng chỉ hành nghề spa giống như là một loại giấy thông hành giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý. Đó là một giấy chứng nhận người sở hữu (spa) hoặc người đại diện pháp luật đã trải qua một khóa học về đào tạo spa chuyên nghiệp và toàn diện. Đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận.
Ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, nên lĩnh vực thẩm mỹ đã trở thành món mồi béo bở cho tất cả những ai có đam mê kinh doanh. Từ đó đã kéo theo tình trạng các cá nhân hay doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền mở spa chăm sóc da kinh doanh. Trước thực trạng đó các Cơ quan Chức năng càng siết chặt về mặt chứng chỉ nghề spa.
Một cơ sở đủ điều kiện để có được giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ, bắt buộc người đứng đầu (chủ cơ sở kinh doanh hoặc đại diện pháp luật) phải có chứng chỉ hành nghề spa. Đây chính là yếu tố quan trọng và quyết định sự thành bại trong thủ tục đăng ký kinh doanh.
 
Chứng chỉ hành nghề là điều kiện cần thiết bắt buộc phải có trước khi hoạt động kinh doanh hợp pháp

2. CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA CÓ THỜI HẠN SỬ DỤNG HAY KHÔNG VÀ CÓ GIÁ TRỊ Ở ĐÂU?
Chỉ cần một lần bạn đăng ký học và được đào tạo tại những cơ sở uy tín, chất lượng thì sau khi hoàn thành khóa học và nhận được đánh giá đủ điều kiện về kiến thức lẫn tay nghề, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa ngay. Tuy nhiên, chứng chỉ này lại có giá trị vô thời hạn nên bạn hãy yên tâm về thời hạn sử dụng của nó.
Đặc biệt, loại chứng chỉ nghề này khi được cấp tại những cơ sở thuộc thẩm quyền của Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội sẽ có giá trị trên toàn quốc.

3. VẬY CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA?
Với những phân tích trên chắc chắn mọi người cũng đã thấy, hiểu và nắm rõ được vấn đề, nếu muốn trở thành một nhà kinh doanh hợp pháp thì chứng chỉ nghề chính là điều kiện tiên quyết, bắt buộc cần phải có đối với chủ sở hữu.
Tuy nhiên, làm sao để có được trong tay tấm chứng chỉ hành nghề chính quy và hợp pháp là điều được mọi người quan tâm nhiều hiện nay? Thông thường sẽ có 2 cách để người kinh doanh có được chứng chỉ nhằm đủ điều kiện hoàn tất hồ sơ đăng ký kinh doanh lĩnh vực spa. Cụ thể:
3.1. THUÊ, MUA CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA
Thực trạng mua, làm giả chứng chỉ hoặc thuê chứng chỉ nghề spa ngày càng tràn lan và phổ biến trên thị trường hiện nay với nhiều chiêu trò quảng cáo khác nhau, nhằm đánh vào tâm lý khách hàng. Đây chính là cách có được bằng một cách nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian, nhưng rất mạo hiểm và lại không đáng. Tại sao lại nói như vậy?
Bởi “giấy sẽ không bao giờ bọc được lửa” lời khuyên chân thành cho những chủ spa tương lai tuyệt đối không nên thuê hoặc mua chứng chỉ hành nghề spa. Vì điều này sẽ khiến bạn không có kiến thức cũng như tay nghề chuyên môn lại vừa vi phạm pháp luật và vi phạm điều kiện hành nghề rất nguy hiểm. Bạn có thể phải đối diện với pháp luật và cấm hành nghề trong trường hợp xấu nhất.
Đăng ký tham gia một khóa học nghề spa để được cấp chứng chỉ

3.2. HỌC NGHỀ TẠI CÁC TRƯỜNG VÀ CÁC TRUNG TÂM ĐẠT CHUẨN ĐỂ CẤP CHỨNG CHỈ
Đăng ký tham gia một khóa học nghề spa để được cấp chứng chỉ là một cách được ưu tiên trước nhất và đảm bảo an toàn không gây ra những hậu họa đáng tiếc về sau. Bởi sau khi hoàn thành khóa học bạn không chỉ có được đầy đủ kiến thức vững chắc về nghề spa, lại còn rất hữu ích cho việc vận hành, phát triển spa mới mở của bạn đi đúng hướng và đúng pháp luật.
Lời khuyên hữu ích: “Bí quyết lớn nhất của thành công là từng trải nhiều và học tập nhiều. Do đó, công việc kinh doanh cũng vậy, nếu am hiểu đầy đủ thông tin, kiến thức về nghề, sở hữu chứng chỉ nghề từ chính công sức và tuân thủ đúng pháp luật thì con đường thành công của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn so với những trường hợp luồng lách luật và không có kiến thức về nghề”.

4.THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA CHUYÊN NGHIỆP Ở ĐÂU?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã và đang là 1 trong những trường đào tạo hàng đầu về đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam . Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm có kiến thức chuyên sâu, sẽ giúp các học viên hoàn thành khóa học đầy đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề vững cùng nhiều trải nghiệm thực tế giúp bạn có nền móng vững chắc khi bước trên con đường kinh doanh trong tương lai.
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã và đang là 1 trong những trường đào tạo hàng đầu về đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam
 
Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận, có giá trị vô thời hạn và có thể tự tin dùng nó để tự mở spa riêng hoặc xin việc bất cứ nơi đâu bạn muốn trên toàn quốc.
Qua bài viết chia sẻ nhỏ trên về vấn đề chứng chỉ hành nghề spa và những điều bạn cần biết, hy vọng giúp bạn đọc hình dung và nắm được những thông tin hữu ích trong việc học và sở hữu chứng chỉ nghề. Chúc các chủ spa tương lai sớm thành công, chọn con đường kinh doanh đúng hướng và ngày càng phát triển hơn.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHĂM SÓC SẮC ĐẸP CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y-DƯỢC VIỆT NAM
Thủ tục xét tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam:
- Phiếu đăng kí xét tuyển
- 02 bản bằng Tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
- 02 bản sao công chứng CCCD
- 02 bản sao giấy khai sinh
- 01 lý lịch sinh viên (đóng dấu của địa phương)
- 04 ảnh 3*4, 02 ảnh 4*6 ( chụp không quá 06 tháng )
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ TẠI:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y-DƯỢC VIỆT NAM
Địa Chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Điện thoại:0899.519.666 hoặc 0979.080.233
Email: congngheyduocvietnam116@gmail.com
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ:
* 42-46 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
* 116 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây