Tổ chức Khám sức khỏe cho sinh viên năm học 2023 – 2024

Chủ nhật - 03/12/2023 21:13

Trường Cao đẳng Công nghê Y – Dược Việt Nam khám sức khỏe cho sinh viên năm học 2023 – 2024

Ngày 2/12/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phối hợp với Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Khám sức khỏe cho hơn 800 sinh viên Nhà trường. Đây là hoạt động thường niên Nhà trường tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại Trường.

 

Bệnh viện 199 là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an Việt Nam có nhiệm vụ khám – chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ công an và nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên, điều trị ngoại trú và nội trú, bảo hiểm y tế và dịch vụ. Bệnh viện có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và chuyên môn để khám và điều trị cho cả Người nước ngoài và người Việt Nam. Khám sức khỏe tổng quát là một việc làm cần thiết nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá sàng lọc và phân loại tình trạng sức khỏe của sinh viên, có thể phát hiện sớm một số bệnh lý kịp thời cho sinh viên để từ đó có hướng điều trị và dự phòng hiệu quả nhất.

 

Ngay từ sáng sớm, sinh viên các lớp có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin vào phiếu khám sức khỏe và được các bác sĩ tiến hành đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, khám tai – mũi – họng, răng hàm mặt và nội – ngoại tổng quát…Những trường hợp nghi ngờ có bệnh lý về tim mạch được gửi đi siêu âm và tiếp tục kiểm tra để có kết quả chính xác. Một số trường hợp sức khoẻ yếu cũng đã được lưu ý để dõi riêng và hỗ trợ trong quá trình học tập, đặc biệt là có độ tập luyện riêng biệt, thích hợp trong quá trình học môn giáo dục thể chất.

 

Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ hỏi sinh viên về tiền sử bệnh lý bản thân, gia đình, các loại thuốc đã sử dụng trước đó để xác định được chính xác nhất tình trạng sức khỏe và đưa ra lời khuyên, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho các em sinh viên điều chỉnh lối sống, ăn uống, học tập và tập luyện cho  phù hợp. Kết quả khám sức khỏe sẽ được các y bác sĩ của Bệnh viện 199 – Bộ Công an, phân loại và gửi lại cho Trường. Kết quả này là cơ sở để Trường theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khỏe của sinh viên trong suốt thời gian học tập.

Chương trình khám sức khỏe sinh viên đầu khóa, một lần nữa cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường đối với các thế hệ sinh viên. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng trong giáo dục đào tạo thì vấn đề chăm lo sức khỏe sinh viên là một trong những khâu quan trọng giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây