Các tỉnh, thành "chốt" tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Thứ sáu - 02/07/2021 22:56
Các tỉnh, thành "chốt" tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021

Do dịch Covid-19 bùng phát, nhiều địa phương đã chốt phương án thi 2 đợt theo chỉ đạo từ Bộ GD-ĐT.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2

TP.HCM

Ngày 1/7, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp và phê duyệt phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM. Cụ thể, TP sẽ tổ chức phương án thi 2 đợt theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn TP.HCM có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi. Tổng số điểm thi là 155 điểm với 4.134 phòng thi, mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng. Mỗi quận, huyện có từ 1 - 3 điểm thi dự phòng.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Tính đến ngày 1/7, qua rà soát, ngành giáo dục địa phương ghi nhận có 1 học sinh thuộc diện F2 của Trường THPT Trần Văn Quan và 3 học sinh trong vùng phong tỏa (trong đó có 1 học sinh Trường THPT Long Hải - Phước Tỉnh và 2 học sinh Trường THPT Minh Đạm, cùng huyện Long Điền). Những trường hợp này sẽ được bố trí thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2.

Mới: Các tỉnh, thành "chốt" tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành có thí sinh F0, F1, F2 lên phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: Lao Động

Long An

Sở GD-ĐT tỉnh Long An thành lập hội đồng thi tốt nghiệp THPT với 38 điểm thi đặt tại các trường THPT hoặc THCS ở 15 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Long An.

Đối với địa phương không có dịch có 3 phương án thi trong đó có phương án đối với thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (nếu có) thì thí sinh F0 không tham dự kỳ thi mà được xét đặc cách tốt nghiệp THPT hoặc tham gia thi đợt 2 (nếu có nguyện vọng), thí sinh thuộc diện F1, F2 không tham gia kỳ thi ngày 7, 8/7 và sẽ tham gia thi vào đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với địa phương nằm trong khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội thì sẽ không tổ chức kỳ thi vào đợt này mà sẽ tổ chức thi vào đợt 2 theo quy định của Bộ.

Tiền Giang

Tiền Giang là tỉnh có 123 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Hiện mọi phương án nhằm đảm bảo thi an toàn đã được các lực lượng liên quan của tỉnh triển khai. Các phương án dự phòng cũng luôn trong tư thế sẵn sàng.

Phú Yên

UBND tỉnh vẫn giữ nguyên kế hoạch thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Tùy tình hình cụ thể, tỉnh sẽ quyết định thi điểm nào và không thi điểm nào. Những điểm có dịch hoặc xét thấy có nguy cơ thì để lại thi đợt 2, còn những điểm khác an toàn sẽ thi bình thường.

Các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và ở vùng cách ly toàn xã hội thì sẽ thi đợt 2.

Bắc Giang

Năm 2021, toàn tỉnh có 21.013 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 17.823 thí sinh THPT, 3.190 thí sinh GDTX, 631 thí sinh tự do. Trước tình hình diễn biến của dịch còn phức tạp, số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi và không đủ điều kiện dự thi vào các ngày đợt 1 luôn biến động. Đến thời điểm này chưa thể xác định được cụ thể số lượng thí sinh có thể tham gia thi đợt 1. Theo lịch trình tổ chức kỳ thi, con số cụ thể sẽ được chốt chính thức và báo cáo Bộ GD-ĐT vào ngày 5/7.

Sau khi tổ chức đợt thi thứ nhất, căn cứ theo số lượng thí sinh chưa thể tham gia thi và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bắc Giang sẽ tham mưu UBND tỉnh lên phương án tổ chức thi đợt 2 tại tỉnh với mục tiêu đảm bảo cao nhất quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh. Tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tổ chức duy trì ôn tập, bổ sung kiến thức để học sinh tự tin tham gia thi đạt kết quả tốt nhất.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...
Theo danviet.vn

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây