"5K + Vaccine" - Lá chắn an toàn giúp đẩy lùi dịch bệnh!

Thứ tư - 01/09/2021 01:42
"5K + Vaccine" - Lá chắn an toàn giúp đẩy lùi dịch bệnh!
Tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và hoàn thành đủ 2 mũi tiêm phòng COVID-19 là lá chắn an toàn giúp đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng.
 
Ca sĩ Phương Thanh: 'Liều vaccine' mạnh nhất lúc này là sự đoàn kết
 

"5K + Vaccine" - Lá chắn an toàn giúp phòng bệnh tối ưu

Trước diễn biến phức tạp của “làn sóng” COVID-19 lần thứ 4, Bộ Y tế đã phát động Chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 toàn quốc với mục tiêu đề ra là tiêm đủ 2 mũi vaccine cho hơn 70% dân số Việt Nam, tiến tới thiết lập hệ miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Để sớm đạt được mục tiêu trên, Bộ Y tế đã ra sức đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng trên khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt tập trung vào các địa phương nằm trong tâm dịch. Điển hình như ở Thành phố Hồ Chí Minh, từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 cho đến nay, đã có gần 5 triệu người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Càng nhiều người dân được tiêm chủng, dịch bệnh càng sớm được đẩy lùi và cuộc sống bình thường mới sẽ sớm trở quay lại.

Càng nhiều người dân được tiêm chủng, dịch bệnh càng sớm được đẩy lùi và cuộc sống bình thường mới sẽ sớm trở quay lại.

Với nỗ lực không để người dân nào bị bỏ sót trong đợt tiêm chủng, hiện các cấp chính quyền của thành phố không chỉ tổ chức tiêm đại trà, mà còn triển khai tiêm lưu động cho những người có bệnh lý nền, người già từ 65 tuổi gặp khó khăn trong việc di chuyển đến điểm tiêm và cả người dân trong các khu vực đang bị phong tỏa. Với tốc độ tiêm chủng trên, hy vọng chúng ta sẽ sớm thành công thiết lập hệ miễn dịch cộng đồng theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Song song với việc đẩy mạnh Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế còn không ngừng khuyến cáo người dân nên tiếp tục thực hiện các biện pháp 5K để hạn chế tối thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh. Vì hiệu quả phòng bệnh của vaccine không phải là tuyệt đối. Vì vậy, chỉ khi kết hợp vaccine và 5K, chúng ta mới có thể nâng hiệu quả phòng bệnh lên mức cao nhất, bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của bản thân và cả cộng đồng.

"Triệu lá chắn an toàn 5K+Vaccine" - Khi cả nước cùng đồng lòng chống dịch!

Sớm nhận thấy được tầm quan trọng của “5K+vaccine”, Bộ Y tế đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động trên các kênh truyền thông, nhằm lan tỏa rộng rãi hơn nữa công thức phòng bệnh hữu hiệu này đến từng người dân trên khắp cả nước. Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền của Bộ Y tế là Chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K + Vaccine”, được phát động từ ngày 12/7 đến ngày 12/8/2021.

Trong suốt thời gian diễn ra, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 800 cá nhân đến từ 80 tập thể cơ quan, bệnh viện, trung tâm y tế… trên khắp cả nước.

Sự thành công của chương trình không chỉ dừng lại ở số người tham gia đông đảo, mà quan trọng hơn hết là đã khắc sâu thông điệp “5K+vaccine” vào ý thức phòng dịch của mỗi người dân, để ai ai cũng đều ghi nhớ và tiếp tục thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các khuyến cáo về “5K+vaccine”. Vì theo dự đoán của các chuyên gia, virus SARS-CoV-2 sẽ còn tiếp tục biến đổi và tạo ra những biến chủng mới nguy hiểm hơn trong tương lai. Vậy nên, bất kể tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp hay tạm thời được kiểm soát, chúng ta vẫn nhất định không được chủ quan mà bỏ qua “5K+vaccine”. Hãy luôn ghi nhớ và cùng chúng tôi lan tỏa rộng rãi hơn nữa giải pháp phòng bệnh hữu hiệu này để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh một cách triệt để bạn nhé!

THEO SKĐS

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây