CÁCH TRA CỨU KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Thứ sáu - 22/07/2022 21:26
CÁCH TRA CỨU KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Cách tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 nhanh nhất

Bộ GD&ĐT thông tin, 0h00, ngày 24/7/2022 sẽ chính thức công bố Kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022. Theo đó, thí sinh tra cứu kết quả thi bằng một trong các cách sau.

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập; Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào Cài đặt (Settings) Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và Mã đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào phần “TRA CỨU” bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào “TRA CỨU ĐIỂM” và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT

Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

Dựa trên quy chế của Bộ GD&ĐT năm 2022, kết quả bài thi tốt nghiệp chiếm 70% trên tổng điểm xét tốt nghiệp. Trong đó, điểm xét tốt nghiệp THPT của mỗi thí sinh sẽ bao gồm điểm bài thi tốt nghiệp THPT + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) + điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy ra thang điểm 10 để xét tốt nghiệp.

Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện nên các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm với độ chính xác về kết quả của mình.

Đặc biệt lưu ý, những thí sinh có đủ điều kiện dự thi, không vi phạm quy chế thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt điểm 1 theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên mới được công nhận tốt nghiệp THPT 2022.

Trường hợp thí sinh sử dụng các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT để cộng điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm xét tốt nghiệp.
Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký học tại Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam!!!

• Đăng ký trực tuyến tại http://caodangyduocvietnam.edu.vn/dang-ky/
  • Đừng lo lắng, chỉ cần điền đúng thông tin vào link các bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc của mình.
  • ​Hoặc để lại Số điện thoại để được Thầy/Cô tư vấn nhanh, kịp thời và tận tình nhất nhé.
  • ​NÔP HỒ SƠ TẠI:

Trụ sở chính:
Phòng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam:
Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
      Hotline tư vấn trực tiếp: 0899.519.666 - 0979.080.233