Vai trò quan trọng của nữ Hộ sinh

Thứ tư - 29/05/2024 04:18
Vai trò quan trọng của nữ Hộ sinh
Nữ hộ sinh là một trong những nghề nghiệp y tế quan trọng và có vai trò đặc biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản và chăm sóc sau sinh. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế và hỗ trợ cho phụ nữ trong suốt quá trình mang thai, sinh nở và chăm sóc sau sinh. Dưới đây là những vai trò cụ thể của nữ hộ sinh:
Chăm sóc trước khi sinh:
   - Cung cấp thông tin và tư vấn về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và gia đình trước khi mang thai.
   - Theo dõi sức khỏe của bà bầu trong suốt thai kỳ và đề xuất các biện pháp chăm sóc phù hợp.
Hỗ trợ trong quá trình sinh:
   - Hỗ trợ phụ nữ trong quá trình sinh nở, bao gồm việc cung cấp thông tin về các phương pháp giảm đau và kỹ thuật hô hấp.
   - Đo lường dấu hiệu sinh học và giám sát quá trình sinh nở để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và em bé.

Chăm sóc sau sinh:
   - Hỗ trợ mẹ và em bé sau khi sinh, bao gồm việc giúp mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và cung cấp hướng dẫn về cách chăm sóc em bé mới sinh.
   - Kiểm tra và theo dõi sức khỏe của mẹ sau sinh, bao gồm kiểm tra vết thương sinh học và tình trạng tâm trạng sau sinh.

Giáo dục và tư vấn:
   - Cung cấp thông tin về các biện pháp phòng tránh thai và quản lý sức khỏe sinh sản.
   - Hướng dẫn về cách chăm sóc em bé, bao gồm cách thức cho con bú và các biện pháp chăm sóc cơ bản.
 Hỗ trợ tâm lý:
   - Cung cấp hỗ trợ tinh thần cho phụ nữ trong quá trình mang thai, sinh nở và sau sinh.
   - Giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng của phụ nữ trong các giai đoạn quan trọng của cuộc sống.
Những vai trò của nữ hộ sinh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của phụ nữ và em bé mà còn góp phần vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và cộng đồng. Sự hiện diện và công việc của họ là không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản.
Học Ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:
Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến  https://dangky.caodangyduocvietnam.edu.vn/mypage/38557.html
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo
Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0899.519.666
- Tuyển sinh các Ngành trình độ Cao đẳng như sau:
+ Dược;
+ Điều dưỡng;
+ Kĩ thuật xét nghiệm Y học;
+ Kĩ thuật phục hồi chức năng;
+ Y sỹ Đa khoa;
+ Y học Cổ truyền;
+ Chăm sóc sắc đẹp;
+ Hộ sinh;
+ Dinh dưỡng.
- Phương thức tuyển sinh:
  • Xét tuyển học bạ: Kết quả học bạ THPT
  •  Xét tuyển kết quả thi: Điểm thi THPT quốc gia
Thời gian đào tạo: 18 -30 tháng
- Hồ sơ đăng ký:
  • 01 bản photo công chứng học bạ THPT
  • 01 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024).
  • 01 bản photo công chứng CCCD/CMND
  • 01 bản photo công chứng giấy khai sinh
  • 01 Mẫu phiếu Tuyển sinh (nhận tại trường khi nhập học) hoặc 01 bản Sơ yếu lý lịch bản thân có công chứng
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Ảnh thẻ: 4 hình 4×6, 4 hình 3×4 (thí sinh ghi rõ tên, ngày sinh, ngành học sau mỗi hình)
Học phí Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam: Tuỳ từng khối ngành và cơ sở đào tạo.
Thời gian thông báo và xét tuyển: Từ 31/1/2024 – 31/12/2024.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trường Cao đẳng Công nghệ Y -  Dược Việt Nam
Trụ sở chính: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng.
Cở sơ tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế I, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở Đăk Lăk: 144 Phan Châu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.
Cơ sở Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, Phường Chi Lăng, Thành Phố Plieku, Tỉnh Gia Lai
Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0899.519.666

Website: http://caodangyduocvietnam.edu.vn./.