Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức nhiều hoạt động ý trong năm 2021

Thứ năm - 13/01/2022 20:56
Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức nhiều hoạt động ý trong năm 2021
GD&TĐ - Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Công đoàn cơ quan GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ GD&ĐT có bà Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT cùng các chủ tịch công đoàn bộ phận, cơ sở.

Theo báo cáo của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT, một trong những kết quả nổi bật trong công tác công đoàn năm 2021 là chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Điển hình như hỗ trợ 3 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn kính phí “Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam"; vận động đoàn viên công đoàn các công đoàn trực thuộc Công đoàn giáo dục Việt Nam ủng hộ đóng góp xây dựng Quỹ ít nhất 30.000đ/người/năm.

Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Bộ GD&ĐT, Công đoàn Cơ quan Bộ đã hỗ trợ 64 đoàn viên công đoàn gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 64 triệu đồng.

Theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn cơ quan Bộ đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên và học sinh ở Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 300 triệu đồng.

Ngày 3/12/2021, Công đoàn cơ quan Bộ đã phối hợp với Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần Giáo dục UNISCHOOL tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 cho 2 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là 50 triệu đồng…

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp phát biểu tại Hội nghị.

Trong tình hình đó, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy và lãnh đạo Bộ chủ động, tích cực đổi mới hoạt động phù hợp với yêu cầu thực tế, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần tạo nên những thành công trong các mặt hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Ban thường vụ Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã duy trì đều đặn chế độ họp hàng tháng để triển khai chỉ đạo các hoạt động công đoàn tích cực, hiệu quả. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, phong phú, linh hoạt và tự đổi mới phù hợp với thực tiễn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tổ chức thực hiện hiệu quả, tạo môi trường làm việc dân chủ, đoàn kết, gắn bó, trách nhiệm, thúc đẩy hoạt động chuyên môn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.

Trên tinh thần cầu thị, nguyên tắc làm việc tập trung dân chủ, đồng chí tin tưởng Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ sẽ tiếp tục lắng nghe các ý kiến công đoàn viên, công đoàn trực thuộc để tiếp tục điều chỉnh, đổi mới phương pháp hoạt động công đoàn đạt hiệu quả, thiết thực.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.
Theo Giáo dục và Thời đại