Trường “hot” vẫn còn xét học bạ, điều kiện là gì?

Thứ năm - 30/09/2021 04:42
Trường “hot” vẫn còn xét học bạ, điều kiện là gì?
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo về việc xét tuyển bổ sung vào đại học hệ chính quy năm 2021, cụ thể ra sao?

Theo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đây là đợt xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.

Thêm một trường “hot” vẫn còn xét học bạ, điều kiện là gì? - Ảnh 1.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP.HCM. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo đó, thí sinh tham gia xét tuyển đồng thời phải thỏa các điều kiện sau đây:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, gọi chung là tốt nghiệp trung học; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

Thí sinh không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 1.

Thí sinh có đăng ký thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.

Thí sinh có đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Tự nhiên theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.

Thí sinh có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành và chưa nhập học vào bất cứ Trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Chỉ tiêu tuyển sinh cho lần này là tối đa 5% trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/nhóm ngành. Năm 2021, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển gần 3.600 chỉ tiêu.

Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh, kết hợp với các tiêu chí: Có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh nộp hồ sơ từ 8h ngày 30/09/2021 đến 17h ngày 5/10/2021, theo hình thức trực tuyến tại trang web của trường.

Theo Danviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây