Tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản muốn xây bệnh viện tại Việt Nam

Chủ nhật - 17/12/2023 19:47
Tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản muốn xây bệnh viện tại Việt Nam

        Tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản muốn xây bệnh viện tại Việt Nam
 

      Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Takagi Kuninori, Chủ tịch Tập đoàn y tế IHW (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn được xây dựng bệnh viện tại Việt Nam.

        Chiều tối 16.12 (giờ địa phương), tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng đã tiếp ông Takagi Kuninori, Chủ tịch Tập đoàn y tế IHW (International Health and Welfare). Đây là tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản, hoạt động phi lợi nhuận, bao gồm đại học y khoa, các bệnh viện, các tổ chức phúc lợi trên toàn quốc.

Tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản muốn xây bệnh viện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng tiếp ông Takagi Kuninori, Chủ tịch Tập đoàn y tế IHW

         Chia sẻ với Thủ tướng, ông Takagi Kuninori nêu rõ các hoạt động hợp tác tại Việt Nam của tập đoàn, nhất là đào tạo sinh viên ngành y, kế hoạch xây dựng bệnh viện khoảng 200 giường với công nghệ hiện đại tại Việt Nam.
        Thủ tướng khẳng định hợp tác y tế, đào tạo nguồn nhân lực y tế cũng là những nội dung ưu tiên trong việc thúc đẩy, cụ thể hóa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới vừa được thiết lập.

        Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao tình cảm và nỗ lực của ông Takagi Kuninori trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế và hỗ trợ Việt Nam đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế trong những năm qua. 

        Tập đoàn IHW đã có nhiều dự án hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 108 và các chương trình trao tặng học bổng y tế cho sinh viên tại Việt Nam...

        Người đứng đầu Chính phủ cũng hoan nghênh Tập đoàn IHW có kế hoạch triển khai dự án xây dựng cơ sở khám chữa bệnh tiêu chuẩn Nhật Bản, chất lượng cao tại Việt Nam, đây là hướng đi đúng. Phía Việt Nam ủng hộ về chủ trương và sẵn sàng tạo điều kiện cho dự án được triển khai thuận lợi, nhất là việc tìm địa điểm phù hợp, không nhất thiết phải ở trung tâm các thành phố lớn.

        Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị IHW tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao cho Việt Nam và tăng học bổng cho sinh viên Việt Nam tại ĐH Y tế và phúc lợi quốc tế thuộc IHW. Đồng thời, IHW và các đối tác có thể tham gia, triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ cao về y học tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Mai Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây