Hơn 500 giảng viên, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang chống dịch

Thứ ba - 08/06/2021 20:55
Theo đánh giá của Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế, đợt dịch lần này tại Bắc Giang so với các làn sóng dịch COVID-19 trước đó tại Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Hải Dương có rất nhiều điểm khác về quy mô, tốc độ lây lan lẫn mức độ nguy hiểm.
Hơn 500 giảng viên, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang chống dịch

Tới thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã huy động hơn 2.500 nhân lực y tế hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang , đồng thời triển khai đồng loạt các giải pháp căn cứ vào diễn tiến của dịch. Hiện tình hình dịch ở Bắc Giang cơ bản đã được kiểm soát và ghi nhận xu hướng ca mắc mới giảm mạnh.

Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các chuyên gia trong Bộ phận thường trực đã tới điểm đóng quân của thầy trò các trường y dược đang chi viện Bắc Giang gồm: Đại học Y Dược Thái Nguyên; Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam; Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội; Đại học Y Dược Thái Bình và Đại học Y Dược Hải Phòng, để thăm hỏi, động viên và gửi tặng hàng trăm suất quà.
 

Sự kiện - Hơn 500 giảng viên, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chào các thầy cô, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang
 

Tổng lực lượng chi viện của 5 trường trên là 519 người (gồm cả giảng viên và sinh viên). Đoàn tới Bắc Giang lâu nhất đã gần nửa tháng, đoàn gần nhất cũng đã 1 tuần.

Theo Ths. Hoàng Văn Lâm, giảng viên Đại học Y Dược Thái Nguyên, cả đoàn tới Bắc Giang lần này với quyết tâm cao độ góp một phần sức lực nhỏ bé giúp địa phương sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiệm vụ chính của đoàn là nhập liệu thông tin lấy mẫu, hỗ trợ quá trình xét nghiệm và trả kết quả được nhanh chóng. Bên cạnh đó, thầy trò trường Đại học Y Dược Thái Nguyên cũng tiến hành công tác tập huấn để dần chuyển giao công việc cho lực lượng y tế địa phương có thể tự chủ động trong thời gian tới.

Sự kiện - Hơn 500 giảng viên, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang chống dịch (Hình 2).

Thầy trò Trường Đại học Y dược Thái Bình và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cùng Bộ phận Thường trực Bộ Y tế tại Bắc Giang Giang thể hiện quyết tâm thắng dịch

PGS.TS Phạm Thị Dung -Trưởng bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm – Trường Đại học Y Dược Thái Bình thông tin: Lần này, trường cử 72 người gồm giảng viên và sinh viên tới chi viện cho Bắc Giang phòng chống dịch. Lúc đầu nhiệm vụ của đoàn là hỗ trợ địa phương việc lấy mẫu xét nghiệm dưới thực địa.

Mặc dù thời tiết Bắc Giang vô cùng nắng nóng, nhưng tất cả thành viên trong đoàn luôn động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dự kiến trong tuần tới, đoàn sẽ chuyển qua nhiệm vụ mới là hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Việt Yên về công tác khám chữa bệnh.

Sự kiện - Hơn 500 giảng viên, sinh viên trường Y Dược chi viện cho Bắc Giang chống dịch (Hình 3).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm, động viên thầy trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam


Trong chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực và kết quả đạt được của thầy trò các trường y đang chi viện Bắc Giang.

Thứ trưởng mong muốn tất cả giữ gìn sức khỏe thật tốt, giữ vững niềm tin, sự nhiệt huyết để giúp đỡ tỉnh Bắc Giang nhiều hơn nữa, sớm đi tới mục tiêu cuối cùng là kiểm soát và chiến thắng dịch bệnh COVID-19.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chat Zalo
Chat Facebook
0899.519.666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây