Tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm cho sinh viên

Thứ bảy - 02/12/2023 01:57
Tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm cho sinh viên
Căn cứ Công văn số 84/KH-SLĐTBXH ngày 11/4/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trong sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngày 2/12/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trong sinh viên.
Báo cáo viên Đặng Văn Thông - chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình bày chuyên đề “Tuyên truyền, cảnh báo về ma túy và mại dâm”.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Đặng Văn Thông - chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trình bày chuyên đề “Tuyên truyền, cảnh báo về ma túy và mại dâm”. Với chuyên đề này, các sinh viên đã được tìm hiểu, trao đổi và thảo luận về: tình hình ma túy, mại dâm hiện nay; cách nhận biết; tác hại nhiều mặt của tệ nạn ma túy, mại dâm đối với xã hội, đối với danh dự, nhân phẩm, sức khỏe con người và hướng xử lý; các biện pháp phòng, chống và trách nhiệm của công dân trong việc phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm.
Buổi tuyên truyền đã giúp học sinh, sinh viên nhà trường nâng cao nhận thức, tham gia tích cực hơn trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm; góp phần hạn chế tệ nạn xã hội phát sinh trong nhà trường cũng như trên địa bàn, đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật; bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên; giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa lành mạnh.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền.