Thời Gian Đào Tạo Cao Đẳng Dược Trong Bao Lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là một trong nhiều băn khoăn của rất nhiều học sinh khi lựa chọn học cao đẳng Dược. Hãy cùng thầy cô tìm hiểu nhé.

Thời gian đào tạo cao đẳng Dược mất bao lâu?

Phải khẳng định một điều rằng ngành Dược có nhiệm vụ và vai trò cực kì quan trọng trong hệ thống ngành Y tế hiện nay. Đối với ngành Dược, họ có nhiệm vụ trong khâu kiểm soát và đảm bảo về chất lượng cũng số lượng các loại thuốc trước khi đến tay người sử dụng.

Do đó, sau khi theo học ngành Dược, bạn không phải quá khó khăn suy nghĩ xem mình những công việc gì. Vì sau khi đã ra trường bạn có muôn ngàn những lựa chọn làm việc tại nhiều các bệnh viện hay Trung tâm cơ sở Y tế khác nhau. Đảm bảo có công việc tương lại ổn định cho bạn sau này.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược
Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược

Theo đúng với quy định về thời gian đào tạo tại Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam thì sẽ là 3 năm. Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ và quy chế liên thông Đại học.

Trong thời gian theo học tại nhà trường, các sinh viên sẽ được trang bị đầy những kiến thức chất lượng để bước vào ngành nghề Dược của mình.

Hơn nữa, không những dành thời gian học lý thuyết các kiến thức trên giảng đường. Mà sinh viên còn được trực tiếp học thực hành và tham gia vào các buổi thực tập ở những bệnh viện, trung tâm cơ sở y tế hay những hiệu thuốc. Đây sẽ là khoảng thời gian cực kì hữu ích cho sinh viên để có kinh nghiệm trước khi chính thức làm những công việc sau khi ra trường.

Học dược ra trường sẽ làm gì?

 • Bạn hoàn toàn có thể đảm nhận công việc ở bệnh viện là dược sĩ lâm sàng. Có nhiệm vụ kiểm tra và cung cấp thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.
 • Bạn có thể tham gia làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ tham gia phân tích quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất trước khi sản xuất ra thị trường.
 • Tham gia vào chương trình giảng dạy các các ngôi trường có chuyên ngành về Y Dược.
Học cao đẳng dược mất bao lâu
Học cao đẳng dược mất bao lâu
 • Làm việc tại cơ quan nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm của Nhà nước. Có nhiệm vụ rà soát và kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.
 • Mở cửa hàng kinh doanh thuốc. Sau khi đã học xong, bạn hoàn toàn có thể đến các nhà thốc bán lẻ, bán buôn hay các doanh nghiệp nhập khẩu dược phẩm. Hoặc có thể tự mở hiệu thuốc cá nhân tại nhà mình.

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

 • Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
 • Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.

Lưu ý: Không – Miễn phí 100% học phí học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://caodangyduocvietnam.edu.vn/dang-ky/

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 089.6464.666 – 0236.6295.333

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Bài viết của: https://caodangyduocvietnam.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

THÔNG TIN CÁ NHÂN

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp THPTTrung cấpCao đẳng/ Đại họcKhác

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Dược SĩĐiều DưỡngXét NghiệmVật lý Trị LiệuTiếng AnhTiếng NhậtTiếng TrungTiếng HànChăm sóc daPhun thêu Thẩm mỹ

error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam