3 cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 nhanh nhất

Theo Phụ lục I ban hành kèm Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL, dự kiến ngày 26/7/2021, kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) 2021 sẽ được công bố. Vậy làm thế nào để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhanh chóng và chính xác nhất có thể?

Cách 1: Thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

bước 1 tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Bước 2: Thí sinh tiến hành các thao tác:

- Nhập số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận để đăng nhập hệ thống.

- Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của mình.

Lưu ý:

- Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

- Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

- Thí sinh có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện các thao tác này.

Cách 2: Thông qua website của các Sở Giáo dục và Đào tạo

Nếu không có thay đổi, tương tự như năm 2020, ngoài trang website của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì một địa chỉ chính thống và đáng tin cậy nữa mà các thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT là website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi mình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Ngoài ra, riêng tỉnh Bình Định, thí sinh còn có thể tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 qua trang “Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên Zalo”.

cach tra cuu diem thi tot nghiep thpt

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Cách 3: Sử dụng các trang báo online

Thí sinh có thể chọn tra cứu điểm thi theo cách 1 hoặc cách 2. Tuy nhiên, trong những trường hợp truy cập bị nghẽn do quá nhiều người truy cập cùng lúc thì thí sinh có thể tra cứu điểm trên các trang báo online để biết kết quả thi tốt nghiệp THPT của mình.

Tuy nhiên, lưu ý rằng thí sinh phải lựa chọn những trang báo chính thống, đáng tin cậy. Đặc biệt, sau khi tra cứu trên các trang báo này sau đó có thể tra cứu lại theo cách 1 hoặc cách 2 nêu trên để xác định chính xác điểm số của mình.

Trên đây là 03 cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà mỗi thí sinh đều cần phải biết. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Phòng Tuyển sinh - Truyền thông