Các trường đại học bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

Nhiều trường đại học tại TP.HCM cho biết từ ngày 1/3 sẽ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH theo phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết trường dành 30% tổng chỉ tiêu cho 2 phương thức này. Cụ thể, phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 5 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng xét học bạ dựa vào điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ (không tính học kỳ II lớp 12) với số điểm từ 30 trở lên, xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm từ 18 điểm trở lên.

Các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khoa học giáo dục, nhà trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xét tuyển học bạ THPT theo 2 phương thức: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12); xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12. Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường ĐH cho biết xét tuyển bằng học bạ là phương thức xét tuyển linh hoạt trong bối cảnh dịch Covid-19. Thí sinh trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển đều bình đẳng như nhau.

Năm 2021, các trường ĐH đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kế đến là xét tuyển dựa vào kết quả học bạ...