Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam: “Nhập học và học tại nhà” sự đổi mới trong công tác phòng chống dịch

Thứ sáu - 20/08/2021 08:35

Vừa qua Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (đóng trên địa bàn Đà Nẵng) thông báo việc nhập học theo hình thức trực tuyến cho tân sinh viên nhằm đảm bảo trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, các học sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước sẽ nhập học trực tuyến từ ngày 15/7/2021, đến thời điểm hiện tại đã có trên 80% thí sinh đã nhập học và chuẩn bị tham gia các buổi học tập đầu khoá qua hình thức trực tuyến, số còn lại đang ở trong khu cách ly do khu vực có người bị nhiễm Covid – 19 đang bị cách ly hay bị cách ly tập trung, số này sẽ nhập học ngay sau khi hoàn thành việc cách ly theo quy định phòng chống dịch. Còn số thí sinh thuộc diện không bị cách ly  sẽ nhập học đợt 1 từ ngày 10/08/2021theo đề án tuyển sinh riêng của nhà trường.

Một giờ thực tập tại khoa Hồi sức – Bệnh viện 199 Bộ Công an của sinh viên chuyên ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Chủ động xây dựng kế hoạch nhập học và học trực tuyến theo các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội từ năm trước nên năm nay, khi mùa tuyển sinh năm 2021, dịch Covid – 19 bùng phát, Nhà trường đã chủ chủ động hoàn thiện đề án tuyển sinh trực tuyến, xây dựng lộ trình nhập học trực tuyến cho các tân sinh viên.

Để nhập học trực tuyến, các em chỉ cần chụp các giấy tờ theo như hướng dẫn như giấy báo nhà trường đã gửi cho các em trước đó gồm: Giấy chứng nhận thi THPT, Bằng Tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận TN tạm thời)/CMTND/CCCD (mặt trước và sau) phiếu thu do nhà trường cung cấp khi các em chuyển khoản trước đó. Sau đó truy cập vào website www.caodangyduocvietnam.edu.vn để thực hiện quá trình nhập học theo hướng dẫn.

Em Phạm Thị Lệ ở Sơn động – Bắc Giang đã trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn ( ảnh do nhà trường cung cấp  trước ngày 26/4/20210 )

Theo em Phạm Thị Lệ ở Sơn động Bắc Giang: “Trước khi thi THPT em đã tìm hiểu về trường, các ngành học ở trường và đăng ký học ngành Ngôn ngữ tiếng Hàn, em đã hoàn thiện các hồ sơ thủ tục theo quy định của nhà trường, bây giờ em đã biết kết quả thi Tốt nghiệp THPT và đã đỗ em chỉ đợt được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hoàn thành xong quá trình nhập học, chính thức là Tân sinh viên nhà trường, điều mà em mong mỏi bấy lâu”.

Chia sẻ về hình thức nhập học trực tuyến em Nguyễn Tuyến Mai (quê Huyện Đức Phổ - Quảng Ngãi) cho biết. “Ban đầu em đăng ký vào xét tuyển ngành Điều dưỡng của trường và đủ điều kiện trúng tuyển nhưng em rất hoang mang khi tỉnh đang thực hiện các Chỉ thị của trung ương và địa phương về phòng chống dịch. Tuy nhiên sau khi biết được hình thức nhập học trực tuyến rất thuận tiện và linh hoạt đây là một sự đổi mới rất kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia đăng ký tại đây giờ em chỉ đợi có giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời nữa là xong em rất vui.”

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Đây là Giải pháp thực hiện mục tiêu kép, linh hoạt trong quá trình triển khai vừa đảm bảo phòng  chống dịch hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, vừa đảm bảo quá trình hoạt động xuyên suốt của nhà trường, không làm gián đoạn quá trình tuyển sinh của nhà trường, đảm bảo quyền lợi của thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại trường. Đồng thời đây cũng là một bức đột phá trong quá trình áp dụng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ".

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT – Hiệu trường Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Cũng theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn, trong quá trình triển khai quy trình nhập học trực tuyến Ban giám hiệu cũng đã chỉ đạo các phòng ban chức năng xây dựng kế hoạch học tập, sinh hoạt đầu năm và các hoạt động khác theo hình thức trực tuyến, xây dựng và nâng cao hệ thống phần mềm hàng nghìn dữ liệu sinh viên do sinh viên khi khi làm thủ tục nhập học cung cấp nhằm đảm bảo các quy trình sử lý như phân lớp, các chuyên ngành thời khoá biểu, giấy tờ liên quan, học phí của sinh viên nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối của sinh viên.
Theo kinhtedouong